Tân Biên: Kỷ niệm "ngày truyền thống bộ đội biên phòng"

Thứ sáu - 01/03/2019 03:00 121 0

Tân Biên: Kỷ niệm

Chiều ngày 28.2,  Tại xã Tân Lập, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng  (3.3.1959 - 3.3.2019) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (3.3.1999 - 3.3.2019). Tới dự có ông Phạm Minh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội nông dân Việt Nam, Phụ trách phía Nam; Đại tá Nguyễn Tài Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; ông Đặng Văn Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Đại tá Nguyễn Tài Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân vũ trang (tiền thân của lực lượng Bộ đội biên phòng ngày nay) và ý nghĩa, truyền thống của "ngày Biên phòng toàn dân". Phát huy truyền thống đó; trong những năm qua, các đồn Biên phòng trú đóng trên địa bàn huyện Tân Biên đã không ngừng được xây dựng, củng cố theo hướng chính quy, tinh nhuệ, thực sự là lực lượng nòng cốt trong quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Năm 2018, các lực lượng Biên phòng đã phối hợp với công an- quân sự chủ động xây dựng các phương án bảo vệ biên giới gắn với xây dựng khu vực phòng thủ của huyện; tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ phân giới, cắm mốc trên toàn tuyến biên giới của huyện và đã hoàn thành cắm xong 30 cột mốc chính, 108 cọc mốc phụ, 82 cọc dấu; đồng thời phối hợp thành lập, củng cố 11 tổ tự quản với 190 hộ dân đăng ký tham gia tự quản đường biên, cột mốc.

Tại buổi lễ, ông Đặng Văn Nghĩa - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cấp, các ngành, các lực lượng của huyện cần tiếp tục quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết số 33 của Bộ Chính trị về "Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia"; không để phức tạp kéo dài, tạo môi trường ổn định để phát triển, thường xuyên nêu cao cảnh giác, nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới và trong nội địa, xây dựng thế trận quốc phòng - an ninh, thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.

Nhân dịp này, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã trao Kỷ niệm chương "vì chủ quyền an ninh biên giới" của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho 24 cá nhân.