Tân Biên: Chốt quân số công dân nhập ngũ năm 2019

Thứ sáu - 18/01/2019 22:00 32 0

Tân Biên: Chốt quân số công dân nhập ngũ năm 2019

Sáng ngày 17.1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị chốt quân số tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong quân đội và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019 giữa địa phương và các đơn vị nhận quân. Đồng chí Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, thời gian qua, Hội đồng NVQS huyện Tân Biên và các xã, thị trấn đã tổ chức hơn 35 cuộc tuyên truyền, giáo dục luật NVQS cho hơn 1.700 lượt quần chúng nhân dân và tổ chức tốt khâu đăng ký, nắm nguồn thực lực thanh niên trong diện NVQS. Đồng thời tổ chức tốt việc xét duyệt tiêu chuẩn NVQS 2 cấp chọn ra 1.042 công dân đủ điều kiện khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Qua khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã chọn ra 260 công dân trúng tuyển;  Các xã, thị trấn đã tổ chức 58 cuộc "3 bình cử, 4 công khai" cho thanh niên chúng tuyển và đã chọn ra 161 công dân đủ điều kiện (tiêu biểu) lên đường nhập ngũ, trong đó 8 công dân có trình độ cao đẳng và đại học, 100% là đoàn viên, 3 đảng viên, 100% thanh niên đã làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Hội đồng NVQS huyện đã chốt quân số là 161 thanh niên lên đường nhập ngũ về các đơn vị: Trung đoàn bộ binh 4, Sư đoàn bộ binh 5; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Tiểu đoàn vệ binh 180 và Công an nhân dân.

Đợt giao, nhận quân giữa địa phương và các đơn vị được dự kiến tổ chức vào ngày 21.02.2019