Tân Biên: HĐND huyện khảo sát công tác tuyển dụng, quản lý, sắp xếp, bố trí, luân chuyển cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Biên

Thứ tư - 31/07/2024 16:06 24 0
Trong 2 ngày 18,19.7, Thường trực HĐND huyện Tân Biên do ông Trần Văn Lộc – Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi khảo sát tại UBND xã Mỏ Công, UBND xã Trà Vong và tại các điểm trường THCS Tây Sơn xã Mỏ Công; trường mầm non Hướng Dương xã Tân Phong; trường mầm non Họa Mi xã Hòa Hiệp về công tác tuyển dụng, quản lý, sắp xếp, bố trí, luân chuyển cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Biên.

Theo báo cáo, nhìn chung các điểm trường thực hiện các quy định của Đảng và Nhà nước về tuyển dụng, bố trí, quản lý, sử dụng và chi trả chế độ chính sách cho cán bộ, công chức trong thời gian qua được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của nhà nước và có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức đi vào nề nếp. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, khen thưởng, kỷ luật và thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức được UBND xã quan tâm chỉ đạo, thực hiện đầy đủ, kịp thời và đúng quy định pháp luật, góp phần động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức từng bước được nâng lên, ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh các mặt đạt được UBND xã, trường cũng nêu một số khó khăn như: Công tác tuyển dụng chức danh công chức, viên chức còn chậm gây ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho UBND xã và ngành chuyên môn; Đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên Tiếng Anh, giáo viên Tin học còn thiếu; Công tác quản lý, sắp xếp, bố trí có lúc chưa chặt chẽ, kịp thời; quản lý cán bộ, công chức, viên chức còn để vi phạm phải xem xét thi hành kỷ luật...

Trưởng đoàn khảo sát ghi nhận một số kiến nghị đồng thời kiến nghị một số nội dung như: trao đổi với cơ quan tham mưu khi lấy ý kiến luân chuyển các trường hợp chưa phù hợp; thực hiện tốt việc đăng ký tuyển dụng cán bộ công chức cấp xã; đánh giá cán bộ công chức, viên chức làm cơ sở quy hoạch đào tạo, sắp xếp cán bộ công chức.

Nguồn tin: Thạch Thảo