Tân Biên tổng kết công tác phối hợp giữa 03 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng năm 2022

Thứ sáu - 10/03/2023 17:57 153 0
Ngày 09/3/2023, UBND huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng năm 2022 giữa lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ. Ông Đặng Văn Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, lãnh đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và 05 Đồn Biên phòng  trên địa bàn huyện cùng các xã, thị trấn tham dự.

Theo báo cáo trong năm 2022, các lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng tỉnh đã chủ động phối hợp, làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, tội phạm, không để bị động, bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn địa bàn, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn. Trong năm, 3 lực lượng đã phối hợp trao đổi, xác minh trên 417 thông tin và phối hợp tuần tra bảo vệ các cột mốc trên tuyến biên giới, phòng chống xâm canh, xâm cư, trong công tác tuần tra, các lực lượng duy trì công tác phối hợp tuần tra vũ trang, phòng chống cướp có vũ khí và xâm nhập trái phép trên tuyến biên giới. Các lực lượng Quân sự, Biên phòng đã trao đổi, phối hợp, hỗ trợ công an huyện bắt 4 vụ có 06 đối tượng tang trữ, mua bán trái phép chất ma tuy; 9 vụ 15 đối tượng có hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và vân chuyển, buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu; phối hộp bắt 01 đối tượng truy nã. Cùng với đó, lực lượng Biên phòng đã chủ động phối hợp với các lực lượng Công an,Quân sự và các xã, thị trấn xác minh than nhân lai lịch, hoạt động, tiền án, tền sự của 251 trường hợp xuất nhập cảnh trái phép để xử lý theo quy định, lập hồ sơ 344 trường hợp phía Campuchia giao trả. Trong quá trình tuần tra, các lực lượng đã phát hiện 5 vụ vận chuyển pháo trên địa bàn các xã biên giới, tang vật thu giữ 31kg pháo các loại, ngoài ra, các Đồn cửa khẩu Chàng Riệc phát hiên 7 vụ vắng chủ, thu 301,2kg pháo, Đồn cửa khẩu Quốc tế Xa Mát phát hiện 3 vụ vắng chủ, thu giữ 52,5kg pháo các loại. Lực lượng Công an, Quân sự các xã, thị trấn phối hợp bắt 06 vụ có 05 đối tượng vi phạm pháp luật về sử dụng pháo, ra quyết định xử lý Vi phạm hành chính với số tiền phạt là 21.750.000 đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, phối hợp chặt chẽ giữa 3 lực lượng thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, từng lực lượng khắc phục những khó khăn, thiếu sót, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03/NĐ-CP của Chính phủ. Đặc biệt là các xã biên giới cần quan tâm hơn nữa công tác phối hợp nắm tình hình, trao đổi, kiểm tra, xác minh thông tin để tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết triệt để, hiệu quả những vấn đề phức tạp về quốc phòng, an ninh ngay tại cơ sở. Tăng cường hội nghị giao ban để kịp thời trao đổi thông tin, chấn chỉnh những thiếu sót trong quá trình thực hiện. Tích cực trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa các xã, thị trấn để công tác phối hợp đạt hiệu quả cao hơn nữa./.

Thiên Phú

Nguồn tin:  Thiên Phú