TÂN BIÊN TRAO LỆNH GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2023

Thứ bảy - 14/01/2023 22:13 127 0
Sáng ngày 12/1/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Biên long trọng tổ chức lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023.
TÂN BIÊN TRAO LỆNH GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2023

Tại thị trấn Tân Biên, Hội đồng NVQS thị trấn tổ chức trao lệnh cho 25 công dân, dự lễ trao lệnh có Trung tá Trần Văn Đường – phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Thời gian qua, hội đồng NVQS huyện đã làm tốt các bước khám tuyển sức khỏe, xét duyệt tiêu chuẩn NVQS 2 cấp, bình cử công khai trong nhân dân và đã chọn ra 195 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ. Trong đó, 157 công dân thực hiện nghĩa vụ Quân đội nhân dân và 38 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Số công dân trúng tuyển được giao về các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 5, Tiểu đoàn Vệ binh 180 (Quân khu 7), Trung đoàn Bộ binh 174 (Bộ CHQS tỉnh); Cục Tác chiến điện tử (Bộ Quốc Phòng) và Công an tỉnh. 100% công dân nhập ngũ là đoàn viên, trong đó có 3 đảng viên.

Dịp này, các thành viên Hội đồng NVQS xã, thị trấn trao lệnh cho 195 công dân tham gia nhập ngũ năm 2023. Đồng thời nhắn nhủ các thanh niên xác định rõ trách nhiệm bảo vệ tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân Việt Nam, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nghĩa vụ, tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống anh “bộ đội cụ Hồ.”