UBND huyện Tân Biên họp thường kỳ tháng 10.2018

Thứ bảy - 20/10/2018 15:00 123 0

UBND huyện Tân Biên họp thường kỳ tháng 10.2018

Ngày 18.10, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức phiên họp thường kỳ; nhằm sơ kết đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 10.2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại cuối năm. ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 10.2018, UBND huyện Tân Biên đã lãnh đạo, điều hành kinh tế xã hội tiếp tục phát triển ổn định: Diện tích gieo trồng vụ đông xuân bà con nông dân đã xuống giống được 352 ha cây các loại, tăng 65% so với cùng kỳ năm 2017; Giá trị tổng sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 9 tháng đầu năm thực hiện đạt hơn 2.500 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước; thu ngân sách được hơn 99 tỷ đồng, đạt 90,9% so với dự toán; xây dựng cơ bản, huyện đã giải ngân hơn 89 tỷ đồng cho 29 dự án: Làm đường giao thông nông thôn, xây mới trường học và các công trình phúc lợi khác, đạt hơn 80% kế hoạch cả năm; Công tác xây dựng nông thôn mới, huyện đã huy động các tổ chức, cá nhân ủng hộ được hơn 5,6 tỷ đồng tu sửa, nâng cấp đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê. Tính đến nay, toàn huyện đã hoàn thành 130/171 tiêu chí nông thôn mới, trong đó xã Thạnh Bình, Tân Lập, Tân Phong, Mỏ Công đạt được từ 16 đến 18 tiêu chí theo tiêu chuẩn nông thôn mới năm 2017, xã điểm Hòa Hiệp đạt 15 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 10 đến 14 tiêu chí….

Ông Đặng Văn Nghĩa - chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, nhất là các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên đất và các hoạt động khai khoáng, tăng cường công tác kiểm tra thuế, đẩy mạnh thu hồi nợ đọng thuế; phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch kinh tế, xã hội năm 2018.