Tân Biên: Thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện (Khoá XI)

Thứ bảy - 27/10/2018 00:00 45 0

Tân Biên: Thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện  (Khoá XI)

Sáng ngày 26.10, Thường trực HĐND huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khoá XI (kỳ họp thường lệ cuối năm 2018) . Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Tân Biên (khoá XI) dự kiến tổ chức trong 2 ngày (13 và 14/12/2018). Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021; lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân huyện bầu hoặc phê chuẩn. HĐND huyện nghe, đóng góp và thông qua các dự thảo báo cáo của UBND huyện cùng các ngành chức năng về: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; báo cáo ước thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; báo cáo về công tác xây dựng cơ bản; giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại của công dân; công tác thực hành thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, công tác phòng, chống` tham những; phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.  HĐND huyện sẽ xem xét thông qua các nghị quyết quan trọng: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Nghị quyết về dự toán ngân sách năm 2019, Nghị quyết về phương án phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2019, Nghị quyết về đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019, Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND huyện năm 2019 và nghị quyết thành lập Đoàn giám sát công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị tốt các nội dung của kỳ họp theo đúng kế hoạch; các Ban HĐND tỉnh thẩm định tốt, chính xác các tờ trình, tạo điều kiện kỳ họp biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết được trình tại kỳ họp.