Tân Biên: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Kiểm tra đảng

Thứ bảy - 13/10/2018 04:00 199 0

Tân Biên: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Kiểm tra đảng

Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống kiểm tra đảng (16/10/1948-16/10/2018). Sáng ngày 12.10, tại Nhà bia Di tích lịch sử Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền Nam; Ban thường vụ Huyện ủy Tân Biên cùng với Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ viếng Viếng Bia Di tích lịch sử Ban Kiểm tra Trung ương Cục Miền Nam và họp mặt cán bộ làm công tác kiểm tra đảng qua các thời kỳ. Đến dự có ông Phan Huỳnh Quốc Vinh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Tây Ninh; ông Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư Huyện ủy Tân Biên.

Tại đây, Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền Nam đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước. Di tích lịch sử Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền Nam được thành lập ngày 14/8/1969 do đồng chí Phan Văn Đáng (tức Hai Văn) - Phó Bí thư Trung ương cục làm trưởng Ban; Đây là nơi đặt trụ sở của Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền Nam cho tới ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước.

Tại buổi họp mặt, ông Đỗ Hoàng Nam - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã ôn lại truyền thống ngành Kiểm tra Đảng trong 70 năm qua và nhấn mạnh: Ngành Kiểm tra Đảng huyện Tân Biên đã không ngừng lớn mạnh, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng cơ bản được thực hiện đúng quy trình, nguyên tắc, có trọng tâm, trọng điểm. Đặc biệt, ngành kiểm tra Đảng của huyện đã luôn nỗ lực, phấn đấu để đưa công tác kiểm tra, giám sát lên tầm cao mới, xứng đáng với vị trí là khâu quan trọng không thể thiếu trong các hoạt động lãnh đạo của Đảng bộ, góp phần thực hiện thắng lợi công tác xây dựng đảng và chiến lược công tác kiểm tra, giám sát trong đảng. Góp phần xây dựng đảng trong sạch vững mạnh.

Tại buổi Lễ, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Tây Ninh tra trao tặng giấy khen cho Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tân Biên đã có thành tích thi đua nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Kiểm tra đảng.