Tân Biên: Giám sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự về đất đai.

Thứ ba - 16/10/2018 02:00 30 0

Tân Biên: Giám sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự về đất đai.

Sáng ngày 15.10.2018, Ban pháp chế HĐND huyện Tân Biên cùng với các ngành liên quan trong huyện do ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự về đất đai (giai đoạn từ 01/01/2017 đến 30/6/2018) tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Tân Biên. Đi cùng đoàn có ông Trần Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh buổi giam sát

Qua giám sát cho thấy,  (giai đoạn từ 01/01/2017 đến 30/6/2018) Chi cục thi hành án dân sự huyện Tân Biên đã thụ lý 12 bản án dân sự có hiệu lực về đất đai và đã phối hợp với các ngành chức năng đưa ra cưỡng chế thi hành xong 4 bản án theo quy định của pháp luật; 1 bản án đã được thi hành giao đất nhưng chưa xong, do chưa thực xong án phí cưỡng chế theo quy định và 1 bản án mới được giao một phần quyền sử dụng đất, phần còn lại do bên buộc thi hành án chưa có điều kiện thi hành; 2 bản án còn lại chưa được thi hành do việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa xong, 2 bản án do chưa có điều kiện thi hành, 1 bản án bị Chi cục thi hành án dân sự huyện đình chỉ thi hành để Tòa án nhân dân huyện xét xử lại và 1 bản án do người thi hành án ký kết tự nguyện thi hành nhưng chưa thực hiện...

Đoàn đã ghi nhận việc chuyển giao các bản án được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và đề nghị Chi cục thi hành án dân sự huyện cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi hành án; kịp thời tham mưu những khó khăn, vướng mắc để có hướng xử lý đúng theo quy định của pháp luật; cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong việc cưỡng chế giao quyền sử dụng đất cho người được thi hành án.