Xã Thạnh Tây huyện Tân Biên tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Thứ ba - 22/08/2023 17:48 113 0
Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023).Chiều ngày 18.8, tại văn phòng ấp Thạnh Tây, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBVANTQ)  xã Thạnh Tây tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023”.
Xã Thạnh Tây huyện Tân Biên tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh  tổ quốc năm 2023

Tại ngày hội các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang lực lượng Công an nhân dân qua 78 năm công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng và trưởng thành; 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” trên địa bàn xã.

Trong 18 năm qua, Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ từng bước đi vào cuộc sống, tổ chức hướng về cơ sở, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH. Lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT TDBV ANTQ hàng năm gắn với các hoạt động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Hiện xã có các mô hình hoạt động gồm: Tổ dân cư tự quản; Tuần tra nhân dân; mô hình “Vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm ở địa bàn khu dân cư”; mô hình “Vận động họ đạo Cao Đài tham gia giữ gìn ANTT”; mô hình “Cựu Công an tham gia giữ gìn ANTT”; mô hình “Vận động người bản vé số tham gia giữ gìn ANTT”; Mô hình “Nhóm Zalo phòng, chống tội phạm”.

Qua các mô hình đã cung cấp cho cơ quan Công an nhiều thông tin liên quan đến an ninh trật tự có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra giải quyết các vụ việc xảy ra trên địa bàn, tình hình về tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn xã luôn được kiềm chế và kéo giảm.

Dịp này, Bộ Công an tặng kỷ niệm chương cho 1 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng cho 1 cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã. UBND xã khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ.

Cũng tại ngày hội Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBVANTQ) xã Thạnh Tây trao 100 phần quà gồm gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm (trị giá 300.000 đồng/ phần) cho công an viên, đội tuần tra nhân dân ấp và hộ có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn kinh phí do Đoàn từ thiện Ngọc Mai ngụ thành phố Tây Ninh tài trợ.

Nguồn tin: Duy Phú: