Tân Biên: Sơ kết thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào TDBVANTQ 6 tháng đầu năm 2020

Thứ năm - 16/07/2020 23:00 754 0

Chiều ngày 15.7, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng còn lại cuối năm. ông Trần Văn Lộc - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc huyện Tân Biên đã phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức được gần 300 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 3.700 lượt người, lực lượng Công an đã triệt xóa 11 vụ, bắt 133 đối tượng cở bạc, bắt 6 vụ, 10 đối tượng trộm cắp tài sản; triệt xóa 8 băng, nhóm tội phạm có tổ chức, bắt giữ 92 đối tượng, ra quyết định khởi tố 79 vụ phạm pháp hình sự gồm 252 đối tượng; bắt giữ 20 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy gốm 25 đối tượng, lập danh sách quản lý 449 người nghiện ma túy, đưa đi cai nghiện bắt buộc 13 trường hợp. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được các cấp, các ngành quan tâm củng cố, kiện toàn 61 đội tuần tra nhân dân với hơn 560 đội viên tham gia, 2 tổ xe ôm tham gia giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng mô hình đồng bào dân tộc Khmer, mô hình họ đạo cao đài, mô hình tổ công nhân tự phòng, tự quản... tham gia giữ gìn an ninh trật tự và đã cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin có giá trị, giúp Công an phát hiện, giải quyết kịp thời các loại tệ nạn xã hội,  góp phần ổn định an ninh chính trị - TTAT trên địa bàn huyện.