Tân Biên Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 11/07/2023 16:45 148 0
Sáng ngày 11/7/2023, Huyện Tân Biên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác  thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023. Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thủy – Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện Tân Biên, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện.
Tân Biên Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023

Trong 06 tháng đầu năm phong trào thi đua khen thưởng huyện Tân Biên diễn ra sôi nổi, rộng khắp, đã triển khai thực hiện phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề, các phong trào trọng tâm do tỉnh phát động.

UBND huyện phát động thi đua xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn huyện Tân Biên giai đoạn 2020-2025 và triển khai trong toàn huyện. Qua đó tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử của huyện. Đẩy mạnh các ứng dụng nhằm tăng cường trao đổi văn bản điện tử, tạo môi trường làm việc điện tử rộng khắp giữa các cơ quan nhà nước trong huyện. Tăng cường các giải pháp khuyến khích người dân và doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ công cơ bản trực tuyến mức độ 3 và 4, bưu chính công ích trong gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Nâng cao hoạt động của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện gắn với quá trình thực hiện cải cách hành chính.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện

Đồng thời, Thực hiện phong trào thi đua “Doanh nghiệp Tân Biên hội nhập và phát triển”: UBND huyện tiếp tục tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; hiện đại hóa công nghệ; tạo thêm nhiều cơ hội cho doanh nghiệp khu vực tư nhân phát triển. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp làm công tác an sinh xã hội. UBND huyện tặng Giấy khen cho 03 tập thể có thành tích đóng góp kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, Phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” từng bước lan tỏa sâu rộng đến từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, từng khu dân cư, tổ dân phố, hộ gia đình nhằm khơi dậy và phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của Nhân dân trong lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ, góp phần nâng cao đời sống, phát huy sức sáng tạo của người Việt.

Cùng với đó, UBND huyện tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Tân Biên chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, sự đồng thuận của toàn xã hội và huy động tối đa các nguồn lực xã hội để thực hiện giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Vận động “Quỹ vì người nghèo” toàn huyện được 1,6 tỷ đồng đạt 153,6% chỉ tiêu tỉnh giao. Xây được 16 căn nhà đại đoàn kết trị giá 1,3 tỷ đồng.

Dịp này, Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, UBND huyện đã trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022 cho xã Tân Phong, trao 02 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 đơn vị Xã Mỏ Công và Xã Thạnh Bình. Trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 03 tập thể Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện và Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Nguồn tin: Thạch Thảo