BCHQS huyện Tân Biên và Chi khu quân sự huyện Rome Het (Campuchia) ký kết quy chế kết nghĩa và hợp tác.

Thứ bảy - 06/06/2015 22:45 182 0

BCHQS huyện Tân Biên và Chi khu quân sự huyện Rome Het (Campuchia) ký kết quy chế kết nghĩa và  hợp tác.

Hai huyện Tân Biên và huyện Rome Het có chung đường biên giới dài 16 km; hiện nay trên toàn tuyến biên giới của hai huyện đã hoàn thành phân giới, cắm 1 cột mốc đôi, tình hình trên tuyến biên giới giữa hai huyện cơ bản ổn định, hợp tác hai bên đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ đường biên giới hòa bình, hữu nghị.

Ngày 6.6.2015, Tại ban chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện Tân Biên,  Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng với Chi khu khu quân sự huyện Rome Het (tiểu khu quân sự tỉnh Svay Riêng - Vương quốc Campuchia) đã tổ chức hội đàm ký kết quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác năm 2015. Dự lễ có Đại tá Nguyễn Thanh Hùng phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đồng chí Trần Văn Chiến tỉnh ủy viên - bí thư huyện ủy Tân Biên. Về phía bạn có: Đại tá Um Sa Vac chỉ huy phó tiểu khu quân sự tỉnh Svay Rieng, thiếu tá Lương Minh chỉ huy trưởng chi khu quân sự huyện Rome Het.

Ban CHQS huyện Tân Biên và Chi khu Quân sự huyện Rome Hét ký kết quy chế kết nghĩa và hợp tác hữu nghị

Để duy trì mối quan hệ tốt đẹp và bảo vệ vững chắc tuyến biên giới giữa hai huyện  nói chung và lực lượng vũ trang nói riêng; lực lượng vũ trang hai huyện đã thông báo với nhau về tình hình mỗi bên và hội đàm, đi đến ký kết nghĩa: Hợp tác trao đổi tình hình, phối hợp giữ vững an ninh, trật tự xã hội hai bên biên giới; đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm; xử lý kịp thời các hoạt động vi phạm quy chế biên giới; ngăn chặn mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch trên tuyến biên giới hai huyện, Tiếp tục hợp tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh; tạo điều kiện công tác, học tập, tham quan, thăm hỏi lẫn nhau, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao quốc phòng và cho nhân dân hai bên qua lại làm ăn, khám chữa bệnh, trao đổi hàng hóa; Tích cực tham gia bảo vệ và tạo điều kiện thuận lợi cho đội phân giới, cắm mốc trên thực địa; Tạo điều kiện cho các xã giáp biên giới của hai huyện ký kết nghĩa và hợp tác.
 Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện Tân Biên và Chi khu Quân sự huyện Rome Hét đã ký kết quy chế kết nghĩa và hợp tác hữu nghị cùng phát triển..