Đại hội đại biểu Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Tân Biên, lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2028.

Thứ bảy - 26/08/2023 16:44 66 0
Sáng 24.8, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Tân Biên tổ chức Đại hội, đại biểu Hội cựu TNXP huyện Tân Biên lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có ông Nguyễn Văn Lợi – UV.BCH.TW Hội cựu TNXP.VN – Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh; Ông Nguyễn Thái Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Hội cựu TNXP tỉnh; Ông Đặng Phước Hùng - UV. BCH.TW Hội cựu TNXP.VN, Chủ nhiệm câu lạc bộ làm kinh tế giỏi, Hội cựu TNXP tỉnh Tây Ninh; Bà Đoàn Thị Minh Thanh – Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyên Ban Thường vụ Huyện Hội qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, xã, thị trấn và 70 đại biểu chính thức về tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội cựu TNXP vừa hoạt động, vừa kiện toàn, củng cố, phát triển hội viên để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Cơ cấu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2023 có 11 ủy viên, trong đó có 01 đồng chí Phó Bí thư huyện đoàn cùng tham gia hoạt động với hội. Đến nay tổng số hội viên Hội cựu TNXP là 111 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, được sự quan tâm lãnh đạo của Hội cấp trên, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã hỗ trợ cho Hội cựu TNXP huyện và Hội cựu TNXP các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác chăm lo, thăm hỏi, động viên cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, kết quả đã vận động tặng được 695 phần quà cho hội viên nhân các ngày lễ, ngày tết với tổng số tiền trị giá hơn 357 triệu đồng và 05 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 05 triệu đồng, tổng số tiền là 25 triệu đồng. Vận động xây mới 04 căn nhà nghĩa tình đồng đội, với tổng số tiền là 320 triệu đồng; sửa chữa 02 căn nhà với tổng số tiền 35 triệu đồng. Tổ chức hội phối hợp với các chi hội cựu TNXP các xã, thị trấn thực hiện duy trì, xây dựng quỹ hội, đóng hội phí, quỹ đồng đội để hoạt động thăm hỏi, tang tế và vận động hội viên góp vốn xoay vòng nhằm giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế gia đình. Qua 05 năm thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023, Hội cựu TNXP huyện Tân Biên đã thực hiện tốt các nội dung, nghị quyết, kế hoạch đề ra. Hoạt động Hội cựu TNXP ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, nhiều hoạt động đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, qua đó ngày càng thu hút được nhiều cựu TNXP tham gia vào tổ chức hội.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành, bầu chức danh chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Tân Biên. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Duyên được tín nhiệm bầu chức Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Tân Biên lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Dịp này, Hội cựu TNXP tỉnh Tây Ninh trao giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân trong hoạt động phong trào và công tác Hội cựu TNXP huyện, nhiệm kỳ 2018-2023; 03 tập thể và 03 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng.

Nguồn tin: Thạch Thảo