Tân Biên công bố xã Thạnh Tây đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022

Thứ ba - 29/08/2023 16:06 217 0
Tân Biên công bố xã Thạnh Tây đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022

Sáng ngày 29.8 UBND xã Thạnh Tây huyện Tân Biên tổ chức lễ công bố đạt chuẩn xã Nông thôn mới năm 2022.

Dự buổi lễ có Bà Nguyễn Đài Thy – Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Bà Phan Thị Thu Cúc – Phó Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh, Ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Ông Trần Văn Lộc – Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, Ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, Thị trấn cùng lãnh đạo chính quyền và nhân dân xã Thạnh Tây.

Là xã thứ 8/9 của huyện Tân Biên được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Xã Thạnh Tây có xuất phát điểm thấp, năm 2011 chỉ đạt 3/19 tiêu chí, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Tây có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt được những kết quả ấn tượng, đáng tự hào. Sau hơn 10 năm phấn đấu xây dựng nông thôn mới, xã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Trong quá trình thực hiện xã vận dụng linh hoạt hiệu quả các nguồn lực, tổng vốn đầu tư xây dựng NTM là 119,95 tỷ đồng, trong đó, nhân dân và doanh nghiệp đóng góp trên 2,3 tỷ đồng.

Xã đầu tư hạ tầng nông thôn, các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng. 100% đường xã, liên xã, đường trục ấp, liên ấp được nhựa hóa, bê tông hóa đạt chuẩn đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm; 95,16% đường ngỏ xóm được cứng hóa; 60,6% đường trục chính nội đồng đảm bảo đi lại và vận chuyển hàng hóa thuận tiện cho nhân dân.

Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã, các nhà văn hóa ấp, các trường học được xây dựng khang trang; trên địa bàn xã không còn nhà tạm dột nát; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều thấp chiếm tỷ lệ 0,29%; thu nhập bình quân đầu người đạt 70,46 triệu đồng/người/năm; 100% số ấp đạt danh hiệu văn hóa và 94,45% hộ đạt gia đình văn hóa.

Vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, khu dân cư đã trở thành phong trào thường xuyên. Rác thải sinh hoạt được xử lý tốt, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Đời sống của nhân dân được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông nghiệp, nông thôn và nông dân ngày thêm khang trang, đổi mới.

Tại buổi lễ Bà Nguyễn Đài Thy – Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 của UBND tỉnh cho xã Thạnh Tây.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong tổ chức, thực hiện phong trào “Tây Ninh chung sức xây dựng NTM” năm 2022, tặng bằng khen và hiện vật lưu niệm cho 4 cá nhân đã ủng hộ kinh phí, hiến đất trong công tác xây dựng NTM trên địa bàn xã.

UBND huyện khen thưởng cho 2 tập thể 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua”Tân Biên chung sức xây dựng NTM” năm 2022; khen thưởng cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động, ủng hộ, đóng góp xây dựng NTM.

UBND xã khen thưởng cho 4 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác xây dựng NTM năm 2022.

Nguồn tin: Duy Phú: