Tân Biên công bố xã Tân Lập đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.

Thứ tư - 30/08/2023 21:10 207 0
Sáng ngày 30.8 Xã Tân Lập (huyện Tân Biên) tổ chức lễ công bố đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.Dự buổi lễ có Ông Trương Tấn Đạt – Phó Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh, Ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Ông Hồ Hùng Dũng – Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQVN huyện, các cơ quan, phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, Thị trấn cùng lãnh đạo chính quyền và nhân dân xã Tân Lập.
Tân Biên công bố xã Tân Lập đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.

là xã thứ 2 của huyện được lựa chọn để xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lập đã cố gắng, nỗ lực và tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ để hoàn thành 19/19 tiêu chí về xã NTM nâng cao giai đoạn 2021 – 2025.

Đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, qua 8 năm duy trì và giữ vững các tiêu chí NTM. Năm 2022, xã huy động được 67 tỷ đồng xây dựng NTM nâng cao. Trong đó ngân sách nhà nước đầu tư xây dựng trên địa bàn xã trên 17,7 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng: láng nhựa, bê tông hóa 15 dự án giao thông, xây mới 02 nhà văn hóa ấp, sửa chữa Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã.

Đến nay, 100% Đường trục ấp, liên ấp với tổng chiều dài 9,42 Km đã cứng hóa và đảm bảo sáng – xanh – sạch - đẹp. 100% Đường ngõ xóm với 13 tuyến, với tổng chiều dài 9,066 Km không lầy lội vào mùa mưa. Các tuyến đường ấp, liên ấp thường xuyên được kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng, bảo trì đảm bảo không lầy lội, không đọng nước khi trời mưa và đảm bảo an toàn giao thông.

Đặc biệt, Phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao diễn ra sôi nổi cùng với sự đồng lòng của người dân. Người dân hiểu rõ lợi ích, thành quả của xây dựng NTM nâng cao, qua đó người dân đã đóng góp hiến đất làm đường và ngày công lao động với tổng số tiền 764 triệu đồng, các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư đóng góp để xây dựng, sửa chữa cơ sở hạ tầng, phát triển an sinh xã hội với số tiền hơn 7,3 tỷ đồng.

Xã Tân Lập có lợi thế về sản xuất nông nghiệp sử dụng đất khá cao, diện tích đất canh tác 7.533,35ha, chiếm 45,81%. Xã phát huy mọi tiềm lực, nguồn lực sẵn có đẩy mạnh phát triển nông nghiệp tại địa phương nhằm tăng dần tỷ trọng cơ cấu kinh tế của xã. Trên địa bàn có 1 sản phẩm Ocop (mít thái siêu sớm) đạt tiêu chuẩn 3 sao, nâng giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 1 ha đất nông nghiệp.

Địa bàn xã có 28 công ty, 22 doanh nghiệp tư nhân, 01 hợp tác xã nông nghiệp, có 06 trang trại chăn nuôi khép kín đảm bảo các điều kiện chăn nuôi vệ sinh môi trường.

Tốc độ gia tăng giá trị sản xuất hàng năm luôn đạt, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 là 78,1 triệu đồng/người/năm.

100% số trường học trên địa bàn đạt chuẩn Quốc gia, 100% các điểm công cộng trên địa bàn có có mạng wifi miễn phí, đáp ứng nhu cầu thông tin truyền thông đa phương tiên của người dân. Các nhà văn hóa và chợ được đầu tư xây dựng theo định hướng nâng cao, đáp ứng nhu cầu văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, giao thương của nhân dân, đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp; an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ nghèo đa chiều giảm, chiếm tỷ lệ 0,19%, 5/5 ấp giữ vững đạt ấp văn hóa; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 95%.

Tình hình hình an ninh chính trị, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

UBND xã khen thưởng cho các cá nhân

Tại buổi lễ Ông Trương Tấn Đạt – Phó Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh tặng hoa chúc mừng và trao bằng công nhận đạt chuẩn NTN nâng cao năm 2022 cho lãnh đạo xã Tân Lập.

Dịp này UBND tỉnh khen thưởng cho 1 cá nhân có thành tích trong tổ chức, thực hiện phong trào “Tây Ninh chung sức xây dựng NTM” năm 2022; UBND huyện khen thưởng cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua”Tân Biên chung sức xây dựng NTM” năm 2022.

UBND xã khen thưởng cho 5 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác xây dựng NTM nâng cao năm 2022.

Nguồn tin: Duy Phú