Tân Biên tuyên dương 150 cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh giỏi năm học 2022-2023

Thứ sáu - 16/06/2023 15:56 82 0
Chiều ngày 6.6 Phòng GĐ&ĐT phối hợp Hội Khuyến học huyện Tân Biên tổ chức lễ tuyên dương cán bộ quản lý, giáo viên giỏi, học sinh giỏi các phong trào hội thi cấp tỉnh năm học 2022-2023Dự buổi lễ có Ông Phan Minh Tùng – Phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh, Bà Nguyễn Thị Thu Yên – Trưởng phòng GĐ&ĐT huyện, lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện uỷ, phòng Nội vụ huyện, các xã, thị trấn cùng cán bộ giáo viên, học sinh đạt thành tích năm học 2022-2023.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT cho biết, năm học 2022-2023 là năm thứ ba thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với những khó khăn cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên. Song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, ngành giáo dục huyện Tân Biên tiếp tục duy trì và vượt kết quả trong công tác giảng dạy, các phong trào, hội thi.

Ngay từ đầu năm, phòng GD&ĐT đã biên soạn, ban hành nội dung dạy bồi dưỡng học sinh giỏi theo cấu trúc chương trình Sở Giáo dục Đào tạo quy định, kế hoạch tập luyện phong trào Hội khỏe phù đổng và các phong trào hội thi khác.

Chỉ đạo các trường THCS thành lập “Nguồn học liệu mở” với các câu hỏi, bài tập, đề thi, đề kiểm tra, giáo án, tài liệu tham khảo trên Website của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT nhằm định hướng, biên soạn nội dung chương trình bồi dưỡng phù hợp với học sinh.

Năm học 2022-2023 ngành giáo dục huyện Tân Biên tham gia 10 hội thi, phong trào do tỉnh tổ chức. Nổi bật như tham gia thi chọn học sinh giỏi lớp 9 các bộ môn văn hoá đạt 25 giải với 62 học sinh tham gia, trong đó có 2 giải nhất, 3 giải nhì, 7 giải ba và 13 giải khuyến khích; Hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học đạt 1 giải nhất; đạt 8 giải với 8 sản phẩm cuộc thi Bảo vệ môi trường xếp nhất toàn đoàn trên 9 huyện thị xã, thành phố; đạt 76 huy chương các loại Hội thi Hội khoẻ Phù Đổng và năm thứ 5 liên tiếp xếp nhất toàn đoàn trên 11 đơn vị tham gia.

Ngoài ra, các phong trào Hội giảng, hội thi giáo viên giỏi, Viết chữ đẹp; khéo tay vui Trung thu, cuộc thi “thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới bằng tiếng Anh” vòng toàn quốc, cuộc thi vô địch tiếng Anh vòng 3 cấp tỉnh… đều đạt các giải cao.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 57 học sinh xuất sắc, Hội khuyến học huyện khen thưởng cho 93 cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh giỏi đạt thành tích xuất sắc các phong trào, hội thi cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Trao 11 xuất học bổng “Học không bao giờ cùng” cho giáo viên,  các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn tin: Duy Phú