TÂN BIÊN GẶP GỠ, TIẾP XÚC VẬN ĐỘNG CÁC HỘ DÂN LIÊN QUAN ĐẾN DỰ ÁN,NÂNG CẤP, MỞ RỘNG ĐT.795

Thứ năm - 14/07/2022 18:18 130 0
 Chiều ngày 13.7.2022, Tại UBND xã Thạnh Bình, UBND huyện Tân Biên tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc vận động các hộ dân liên quan đến giá đất bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng thi công công trình dự án nâng cấp, mở rộng ĐT.795. Tham dự có Ông Thành Từ Dũ – Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện, Ông Đặng Văn nghĩa- PBT HU, CT UBND huyện, Ông Hồ Hùng Dũng- Trưởng Ban Dân Vận, CT UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh các bàn ngành chuyên môn có liên quan và các hộ dân có đất bị thu hồi, hỗ trợ.

Theo đó, Đường ĐT.795 nối liền thị trấn Tân Biên đến thị trấn Tân Châu được UBND tỉnh phê duyệt theo quyết định số 2966/QĐ-UBND ngày 09 tháng 12 năm 2020 phệ duyệt chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng; Tổng chiều dài là 45,8 Km, tổng vốn đầu tư hơn 609 tỷ đồng; Chủ đầu tư là BQL dự án đầu tư xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh; quy hoạch hành lang lộ giới hai bên từ tim đường hiện hữu là 31m; đất trong phạm vi lộ giới 30m từ tim đường hiện hữu ra mỗi bên 15m thuộc diện không bồi thường. Điểm thực hiện dự án có 02 khúc cua thuộc dự án nâng cấp, mở rộng ĐT.795 tại ấp Thạnh Hòa và ấp Thạnh Lộc xã Thạnh Bình, tổng diện tích giải tỏa sau ranh Quy hoạch lộ giới (15m) phải bồi thường đoạn nắn tại ấp Thạnh Lộc là 207,5 m2, tại ấp Thạnh Hòa là 4.687,4 m2. Theo khảo sát có 22 hộ sau (15m) hành lang lộ giới bị ảnh hưởng phải bồi thường. Trong đó 14 hộ thu hồi hết đất, do diện tích còn lại nhỏ, phải di chuyển chổ ở khác và không có chổ ở nào khác trên địa bàn xã Thạnh Bình. Giá bồi thường đất đề xuất theo khảo sát giá đất đúng quy định của UBND tỉnh là 910.800 đ/m2; đối với hộ dân bị thu hồi hết đất UBND huyện đã xây dựng 01 khu tái định cư tại khu phố 7, thị trấn Tân Biên với diện tích 01 nền sử dụng 168 m2 (6mx28m) giá đất theo quyết định của UBND tỉnh là 705.000 đồng/m2 (đất ODT).

Toàn cảnh buổi gặp gỡ

Tại buổi gặp gỡ, các hộ dân được lãnh đạo huyện cùng các ngành chuyên môn giải trình làm rõ những vướng mắc về diện tích bị thu hồi, giá đất bồi thường, chế độ chính sách hỗ trợ tái định cư. Đa số các hộ dân đều đồng tình hưởng ứng dự án nâng cấp, mở rộng ĐT.795 và có một số kiến nghị, do giá vật tư xây dưng tăng cao, nên số tiền bồi thường di dời đến khu tái định cư không đủ để xây dựng nhà mới, mong các ngành có phương án hỗ trợ tốt hơn.

Kết luận tại buổi gặp gỡ, Ông Thành Từ Dũ mong bà con chia sẽ và đồng tình để dự án sớm được thực hiện; dự án sau khi hoàn thành sẽ giảm thiểu tối đa tai nạn xảy ra trên 02 đoạn đường nêu trên; thúc đẩy giao thương phát triển KTXH của huyện cũng như các khu vực lân cận; huyện sẽ kiến nghị UBND tỉnh nâng giá đề xuất phê duyệt cụ thể dự án nâng cấp, mở rộng ĐT.795 trên địa bàn huyện Tân Biên và chính sách hỗ trợ người dân tái định cư.

Duy Phú