Tân Biên bế  giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2022

Chủ nhật - 17/07/2022 11:19 180 0
Ngày 15-7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Biên phối hợp Liên đoàn lao động huyện bế  giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cán dành cho bộ Công đoàn cơ sở năm 2022, tham dự có 60 học viên là bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Liên đoàn lao động huyện.

Qua  thời gian 4,5 ngày học tập, các học viên đã được tiếp thu quán triệt các  chuyên đề: một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; những vấn đề chung về phong trào công nhân và công đoàn; những nội dung hoạt động chủ yếu của công đoàn cơ sở; phương pháp hoạt động chủ yếu của công đoàn cơ sở. Ngoài ra các học viên được trao đổi chuyên đề: Lịch sử đảng bộ và nhân dân huyện Tân Biên (1945-2020)

Trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ  dành cho cán bộ Công đoàn cơ sở

Thông qua bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức và nâng cao kỹ năng hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ CĐCS, từ đó giúp đội ngũ cán bộ CĐCS thực hiện tốt vai trò của tổ chức công đoàn chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đây cũng là dịp để các cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc gặp gỡ, trao đổi những những khó khăn vướng mắc trong hoạt động thực tiễn để từ đó cùng thảo luận, trao đổi góp phần xây dựng CĐCS ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Sau 4,5 ngày học tập nghiêm túc 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2022./.

Nguyễn Diễn