Tân Biên họp mặt kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

Thứ bảy - 22/10/2022 14:43 179 0
Chiều ngày 19/10), Hội LHPN huyện phối hợp Liên đoàn Lao động huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).
Tân Biên họp mặt kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

Tham dự buổi họp mặt có Bà Lưu Thanh Hằng Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Huỳnh Minh Lý- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Hồ Hùng Dũng- Trưởng Ban dân vận- chủ tịch UBMTTQVN huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; LLVT, các Đồn biên phòng trú đóng trên địa bàn huyện, nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện qua các thời kỳ; chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, đại diện phụ nữ các phòng, ban, ngành huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Tân Biên luôn giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, bám sát chức năng của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 02 khâu đột phá: Đổi mới phương thức hoạt động của Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin; tập trung xây dựng cơ sở Hội Vững mạnh, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp phụ nữ.

Trong năm 2022, các cấp Hội phụ nữ trong huyện tổ chức phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia hưởng ứng nhiều hoạt động thiết thực. Quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội, các cấp Hội vận động trao 316 suất học bổng với số tiền 192,7 đồng; tặng 569 thẻ bảo hiểm y tế cho gia đình hội viên, phụ nữ, xây tặng 05 Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo với tổng số tiền hơn 280 triệu đồng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, cho hội viên, phụ nữ nghèo gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, với số tiền 2,988 tỷ đồng; Duy trì bếp ăn từ thiện, bữa cơm tình thương đã phát trên 4 ngàn suất cơm cho người già neo đơn, người nghèo với số tiền trên 40 triệu đồng; Hội tổ chức thăm, tặng quà các đồn, chốt biên giới với số tiền 19,6 đồng;

Ông Huỳnh Minh Lý - Phó bí thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện

Thực hiện chương trình triệu phần quà san sẽ yêu thương, đã hỗ trợ 5.910 phần quà trị giá hơn 1,9 tỷ đồng; Thực hiện Chương trình “mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội đã hỗ trợ 24 trẻ mồ côi do ảnh hưởng covid-19 với số tiền là 90.675.000 đồng. Hội tổ chức thăm hỏi tặng quà, giúp các hộ gia đình và phụ nữ khuyết tật nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Trong năm, Hội đã giúp cho 29 chị phụ nữ khuyết tật và tặng quà cho 102 chị PN khuyết tật, tổng số tiền là: 268.400.000 đồng.

Phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn, xét cho 1.308 hộ hội viên, phụ nữ nghèo vay vốn với số tiền 54,62 tỷ đồng. Thực hiện Công tác đối ngoại, Hội vận động, phối hợp tặng quà 08 xã giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia, tổng trị giá 88.600.000 đồng.

Về thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Trong năm, Hội LHPN huyện phối hợp Ban Chỉ huy các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện vận động mạnh thường quân xây tặng 03 Mái ấm tình thương, hỗ trợ sinh kế, thăm tặng quà hội viên phụ nữ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng, thẻ bảo hiểm y tế... với tổng kinh phí vận động là 1.133.914.000  đồng.

Thực hiện Đề án 939, các cấp Hội vận động hỗ trợ hội viên, phụ nữ vốn, phương tiện sản xuất, chăn nuôi, buôn bán nhỏ, có 39 chị được Hội hỗ trợ vốn để khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh với số tiền 281 triệu đồng; Giúp 16 chị em phát triển kinh tế gia đình với số tiền là 78 triệu đồng; Thực hiện chương trình, đề án, chính sách hỗ trợ phụ nữ yếu thế, khó khăn ảnh hưởng do Covid-19 cho 19 chị/100 triệu đồng.

Dịp này, Hội LHPN Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 6 cán bộ Hội có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam. Hội Phụ nữ huyện tặng 20 suất học bổng Trần Thị Sanh cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học mỗi suất 500.000 đồng, tổng trị giá 10 triệu đồng./.

Nguyễn Diễn