TAND huyện Tân Biên mở phiên tòa lưu động xét xử 2 vụ án hình sự,

Thứ ba - 05/04/2016 21:55 158 0

TAND huyện Tân Biên mở phiên tòa lưu động xét xử  2 vụ án hình sự,

Toà án nhân dân (TAND) huyện Tân Biên vừa mở phiên tòa lưu động xét xử 2 vụ án hình sự về tội đánh bạc đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Hân, sinh năm 1982, cư ngụ ấp Cầu, xã Tân Phong và vụ trộm cắp tài sản đối với Hồ Ngọc Vàng, sinh năm 1997, cư ngụ ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Bắc.

Bị cáo Hân tại tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 12 giờ ngày 8/1/2016,  Nguyễn Ngọc Hân cùng 4 người trong xã rủ nhau đến nhà Lê Thị Ngọc Nuôi, cư ngụ ấp Hòa Đông B (xã Hòa Hiệp) đánh bài tứ sắc ăn thua bằng tiền và đã bị công an Tân Biên bắt quả tang tại chỗ cùng số tiền dùng để đánh bạc là 480.000 đồng, trong đó Hân có 250.000 đồng. Do trước đây Hân đã nhiều lần đánh bạc và đã có 1 tiền án về tội đánh bạc (mặc dù chưa được xóa án tích nhưng Hân lại tiếp tục vi phạm). Căn cứ vào hành vi và mức độ phạm tội, TAND huyện Tân Biên đã xử phạt Nguyễn Ngọc Hân 4 tháng tù, các đối tượng còn lại đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh bạc theo qui định của pháp luật.
       Vụ thư 2; vào lúc 11 giờ ngày 30/12/2015, Hồ Ngọc Vàng đến quán tạp hóa của chị Diệu ở ấp Bàu Bền (xã Thạnh Bắc) để mua đồ ăn, thấy không có ai, Vàng đã lén lút vào trong quán mở hộp đựng tiền lấy đi 4.500.000 đồng. Đến 14 giờ cùng ngày chi Diệu phát hiện thấy mất tiền liền báo cho công an xã, ngay sau đó công an đã xác minh và lấy lại được số tiền trên do Vàng lấy trộm. TAND huyện Tân Biên đã xử phạt Hồ Ngọc Vàng 9 tháng tù.