Cấp vốn hỗ trợ chăn nuôi cho gia đình Nạn nhân chất độc da cam/điôxin

Thứ năm - 29/11/2012 16:00 959 0

Cấp vốn hỗ trợ chăn nuôi cho gia đình Nạn nhân chất độc da cam/điôxin

Ngày 27.11.2012 Hội chữ tập đỏ tỉnh Tây Ninh cùng với hội chữ thập đỏ huyện Tân Biên đã tổ chức cấp vốn hỗ trợ căn nuôi phát triển kinh tế cho gia nạn nhân chất độc da cam/ điôxin (NNCĐDC/điôxin) huyện Tân Biên.

Ông Thái Duy Thanh phó chủ tịch hội chử thập đỏ tỉnh (thứ 3 từ trái qua) trao vốn hỗ trợ cho NNCĐDC/điôxin huyện Tân Biên

Trong đợt này, Quỹ NNCĐDC/điôxin trung ương hội chữ tập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ vốn cho 63 gia đình NNCĐDC/điôxin huyện Tân Biên với số tiền hơn 330 triệu đồng để chăn nuôi bò sinh sản, trong đó vốn hỗ trợ chăn nuôi là 303 triệu đổng, vốn làm chuồng trại và tiêm phòng là hơn 30 triệu đồng (mỗi gia đình NNCĐDC/điôxin hơn 5 triệu đồng để nuôi một con bò lái) nhằm tăng thêm thu nhập, cải thiện đời dống lâu dài cho gia đình.
Tân Biên là khu căn cứ địa cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống mỹ, nơi đây phải chịu rất nhiều bom đạn, chất độc da cam/điôxin đã gây tác hại trực tiếp đến môi trường, nhất là đối với con người, qua điều tra khảo sát hiện nay trên địa bàn huyện Tân Biên có hơn 980 NNCĐDC/điôxin, đời sống của đa số các nạn nhân hết sức khó khăn, rất cần được sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để giúp cho các nạn nhân và gia đình NNCĐDC/điôxin có được nguồn vốn làm kinh tế, có thêm việc làm, tăng thu nhập, vươn lên cùng cộng đồng.