Lãnh đạo huyện Tân Biên: Thăm hỏi, trợ cấp cho gia đình mẹ và con bị bệnh hiểm nghèo

Chủ nhật - 01/05/2016 18:00 905 0

Chiều ngày 27.4.2016, Đồng chí Huỳnh Minh Lý - phó bí thư huyện ủy Tân Biên cùng lãnh đạo UBMTTQVN huyện và đảng ủy, UBND xã Mỏ Công đã đến thăm hỏi, trợ cấp cho gia đình có cả mẹ và con bị bệnh hiểm nghèo tại ấp Thanh Xuân (xã Mỏ Công).

Chị Hồ Ngọc Hiền, sing năm 1975, quê quán: Xã Thạnh Tân, TP Tây Ninh; chồng chị là anh Huỳnh Văn Thảo cùng làm công nhân tại TP Hồ Chí Minh, đến năm 2006 chị sinh con trai là Huỳnh Trọng Nghĩa, sau khi sinh ra, gia đình phát hiện cháu bị bệnh hở van tim bẩm sinh ngay từ nhỏ nhưng không có điều kiện để chữa trị. Đến năm 2008, chi sinh tiếp một bé gái, sau khi sinh xong, chồng chị mất do bị bệnh nhũng não và đã để lại cho chị 2 con nhỏ, trong đó 1 đứa con đang trong tình trạng bệnh hiểm nghèo, đến năm 2015, chị phát hiện mình bị bệnh ung thư và bị sỏi túi mật (không còn khả năng lao động được nữa). Tháng 3.2016, chị đã xin nhập khẩu về ấp Thanh Xuân (xã Mỏ Công) để sống cùng với cha ruột là ông Hồ Văn Khá (năm nay đã 86 tuổi).

Đồng chí Huỳnh Minh Lý – phó bí thư huyện ủy đã ân cần thăm hỏi và động viên gia đình vượt qua những khó khăn của căn bệnh hiểm nghèo để có giải pháp chữa trị, đồng chí đã trao tiền trợ cấp cho gia đình 5.000.000 đồng, lãnh đạo xã Mỏ công cũng đã trao tiền trợ cấp cho gia đình 3.000.000 đồng

Đức Thịnh ​