Lãnh đạo tỉnh, huyện: Thăm, chúc tết bà con Khmer ở khu dân cư biên giới Chàng Riệc

Chủ nhật - 01/05/2016 18:00 899 0

Nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của  bà con Khmer.Chiều ngày 15.4.2016, Đoàn lãnh đạo các sở ngành tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Văn Nhiếm – phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện Tân Biên đã đến thăm, chúc tết bà con Khmer tại khu dân cư biên giới Chàng Riệc.

ông Nguyễn Văn Nhiếm – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao qùa cho bà con Kmer khu dân cư Chàng Riệc

Trong những năm qua, cùng với các hộ có hoàn cảnh khó khăn được thụ hưởng khu dân cư biên giới Chàng Riệc, 34 hộ đồng bào dân tộc Khmer ở các huyện Tân Biên, Tân Châu và Dương Minh Châu đã được các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất: Nhà ở, đất ở, đất sản xuất để bà con Khmer đến đây an cư lập nghiệp, ổn định cuộc sống. Bà con dân tộc Khmer cũng đã có nhiều lỗ lực vượt qua khó khăn, bước đầu có được cuộc sống ổn định và tích cực tham gia vào các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

Các đồng chí lãnh đạo đã thăm hỏi tình hình đời sống vật chất, tinh thần của bà con dân tộc Khmer và tặng nhiều phần quà, chúc bà con Khmer vui đón tết, có được cuộc sống ấm lo, hạnh phúc.

Đức Thịnh   ​