Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội tại xã Tân Lập

Thứ sáu - 10/05/2019 22:00 126 0

Sáng ngày 10.5.2019,  Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Tân Biên đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội tại xã Tân Lập.

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực của lực lượng công an, cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân xã Tân Lập trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, quyền lợi và nghĩa vụ của công dân trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội; không để băng nhóm hình thành hoạt động, kiềm chế và kéo giảm đến mức thấp nhất các loại tội phạm tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Để công tác này đạt kết quả cao, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Tân Biên đề nghị xã Tân Lập nhanh chóng kiện toàn Ban Chỉ đạo; chủ động nắm tình hình và phối hợp giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp, bức xúc của nhân dân, không để hình thành các điểm nóng. Thực hiện tốt công tác dân vận, nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình tổ tự quản. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật đến người dân, tích cực phòng ngừa, tố giác tội phạm trên địa bàn xã.

UBND xã Tân Lập đã thành lập ban chỉ đạo chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp  về trật tự, an toàn xã hội gồm 12  thành viên, do ông Đồng Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban.