Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên trước kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV

Thứ bảy - 04/05/2019 22:00 77 0

Sáng ngày 4.5, tại xã Tân Bình, huyện Tân Biên; Đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 tỉnh Tây Ninh gồm: Ông Nguyễn Mạnh Tiến - phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại của Quốc hội, ông Huỳnh Thanh Phương- Phó trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri đại diện cho các cơ quan, ban ngành huyện và các xã Thạnh Tây, Tân Bình, Tân Lập; Trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Huỳnh Thanh Phương đã thông báo đến bà con cử tri về chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV và thông báo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tân Biên qua các lần tiếp xúc trước. Cử tri có ý kiến, kiến nghị Quốc hội và các cấp, các ngành cần quan tâm nâng chính sách hỗ trợ cho người trồng rừng vì mức hỗ trợ hiện nay quá thấp; theo thông báo giá điện tăng 8,36% nhưng thực tế trong tháng qua gia điện sử dụng của các hộ dân tăng trên 35%; cần giữ nguyên chính sách hưởng chế độ Bảo hiểm y tế cho những người có chế độ theo quyết định 290, 142 của thủ tướng chính phủ và thanh niên xung phong... như những người có công với các mạng; sớm giải quyết chế độ thương binh cho những người bị thương trong chiếu đấu bảo vệ tổ quốc, nhưng chưa được hưởng chế độ; sớm giải quyết tình trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị lộn thửa để người dân ổn định cuộc sống và có điều kiện phát triển kinh tế; tình trạng làm nhà nuôi chim yến trong khu dân cư ngày một nhiều, làm ảnh hưởng đến môi trường và sinh hoạt của người dân; trại gà ở khu vực ấp Thanh Xuân, xã Mỏ công có nhiều mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến môi trường.

Đại biểu Huỳnh Thanh Phương và các ngành liên quan đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của cư tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển đến các cấp, các ngành chức năng sớm xem xét giải quyết