Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tân Biên lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ sáu - 26/04/2019 00:00 96 0

Trong 2 ngày 24 và 25.4.2019, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tân Biên đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024; với khẩu hiệu "Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển". Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhiếm - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Trịnh Ngọc Phương - Bí thư Huyện ủy Tân Biên, ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,  ông Đặng Văn Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và 160 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết của huyện.

Các thành biên Ủy ban MTTQVN huyện Tân Biên khóa mới ra mắt đaị hội

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, Mặt trận các cấp huyện Tân Biên và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh thực hiện 03 cuộc vận động lớn do Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động, đó là: cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; cuộc vận động "Quỹ vì người nghèo" và cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" các cuộc vận động đã đạt được những kết quả quan trọng: Mặt trận huyện và các xã, thị trấn đã vận động quỹ "Vì người nghèo" được hơn 6 tỷ đồng; xây dựng 373 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 14 tỷ đồng; vận động các hộ khá giúp cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn hơn 10 tỷ đồng để làm kinh tế, nâng cao đời sống cho gia đình; tổ chức 5 phiên chợ "Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt nam". Toàn huyện có hơn 25.300 gia đình đăng ký gia đình văn hóa và đã có gần 25.000 gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa, hơn 4.000 gia đình văn hóa tiên tiến, hơn 12.000 gương ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền;  50/58 ấp, khu phố đạt chuẩn ấp/khu phố văn hóa, 5/9 xã được công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới và xã văn hóa nông thôn mới.

Với tinh thần "Đoàn kết- Đổi mới- Sáng tạo- Phát triển". Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử 49 thành viên vào ủy viên UBMTTQVN huyện khóa X và hiệp thương cử 15 đại biểu đi dự Đại hội MTTQVN tỉnh khóa X; bà Nguyễn Thanh Vân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy được Đại hội hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tân Biên khóa X (nhiệm kỳ 2019-2024)

Đại hội đã trao tặng giấy khen, phần thưởng của UBND huyện cho 5 tập thể, 9 cá nhân và giấy khen cũa UBMTTQVN huyện cho 7 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019.