Đại hội Chi bộ Dân vận- Mặt trận huyện Tân Biên nhiệm kỳ 2020- 2025

Chủ nhật - 17/05/2020 19:00 750 0

Đại hội Chi bộ Dân vận- Mặt trận huyện Tân Biên nhiệm kỳ 2020- 2025

Chi bộ Dân vận- Mặt trận huyện Tân Biên vừa tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025. Ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự chỉ đạo Đại hội.

Ông Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa cho Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ mới

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Dân vận- Mặt trận huyện Tân Biên đã khắc phục những khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động quần chúng thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong công tác xây dựng Đảng: Chi bộ thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên. Đảng viên tham gia đầy đủ các buổi nghiên cứu, học tập các Nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, huyện. Xây dựng các tiêu chí cụ thể trong rèn luyện, học tập, công tác của cán bộ, đảng viên. Chi bộ có 7 đảng viên, trong 5 năm qua, Chi bộ luôn thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; không có đảng viên nào vi phạm kỷ luật. Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Ban Dân vận Huyện ủy- UBMTTQVN huyện đã phối hợp tham mưu ban hành, triển khai, giám sát thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị về công tác dân vận. Tham mưu ban hành "Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện, xây dựng chương trình hành động thực hiện Kết luận của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới". Tham mưu BTV Huyện ủy ban hành Quy chế tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân. Tham mưu kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở cấp huyện; hàng năm tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở. Tham mưu cấp ủy chỉ đạo các cấp chính quyền tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo. Xây dựng được nhiều mô hình "Dân vận khéo" trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, an ninh quốc phòng, văn hóa xã hội góp phần tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM.

Đại hội đã bầu bà Nguyễn Thanh Vân- Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, chủ tịch UIBMTTQVN huyện giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, ông Trần Anh Kiệt- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên