Đảng bộ xã Hòa Hiệp bế mạc Đại hội lần thứ XV thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 29/05/2020 17:00 789 0

Đảng bộ xã Hòa Hiệp bế mạc Đại hội lần thứ XV thành công tốt đẹp

Qua 2 ngày làm việc; Chiều 28.5, Đảng Bộ Xã Hiệp đã bế mạc Đại hội đảng viên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp. Đến dự có ông Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và 143 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự Đại hội.

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Huỳnh Minh Lý tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hòa Hiệp là xã  biên giới của huyện Tân Biên; nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng Bộ Xã Hòa Hiệp đã tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành và vượt 11/14 chỉ tiêu của nghị quyết đại hội đề ra; cơ cấu cây trồng chuyển dịch đúng hướng; tổng diện tích gieo trồng cây ngắn ngày các loại được hơn 7.200 ha vượt 17,8% chỉ tiêu Nghị quyết; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp hiện có 44 doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh góp phần đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; thu ngân sách địa phương tăng 4,9%; xã đã huy động hơn 115 tỷ đồng đầu tư thực hiện các tiêu chí nông thôn mới và được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới vào năm 2018 và tiếp tục vận động xã hội hóa duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới theo hàng năm. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm, xã đã vận động xây dựng được 60 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết trị giá hơn 3 tỷ đồng, vận động tặng hơn 4.200 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 1,8 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 4,52%;  giáo dục - đào tạo xã đã hoàn thành chuẩn quốc gia về xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập trung học cơ sở và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Công tác xây dựng đảng được quan tâm: Đảng bộ đã kết nạp được 41 đảng viên mới vượt 6 đảng viên so với nghị quyết.

Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025  và bấu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới, bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội Đảng cấp trên. Ông Nguyễn Văn Dương được bầu chức vụ bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.