Tân Biên: Triển khai các văn bản pháp luật năm 2020

Thứ hai - 06/07/2020 23:00 702 0

Tân Biên: Triển khai các văn bản pháp luật năm 2020

Ngày 6.7, Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật huyện Tân Biên đã tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật năm 2020 cho các cơ quan, ban ngành huyện và các xã, thị trấn trong huyện. Đến dự có ông Võ Hồng Sang - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị đã triển khai một số điểm mới của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, một số nội dung chính của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017, một số điểm nổi bật của Nghị Định 68/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật trách nhiệm bồi thước của Nhà nước; những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019; một số điểm mới của Luật tổ chức Chính phủ, Luật tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi và một số điểm mới của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ công chức và Luật viên chức.

Qua đó, giúp cho các cấp, các ngành tập trung triển khai thi hành Luật một cách đồng bộ, toàn diện và hiệu quả ở địa phương, đơn vị.