Tân Biên: Xét duyệt tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021

Thứ năm - 01/10/2020 21:00 709 0

​            Chiều 30.9,  Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị xét tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh - Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ông  Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Để đảm bảo tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021; thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên đã tổ chức phúc tra nắm nguồn thực lực thanh niên trong diện nghĩa vụ quân sự và tổ chức tuyên truyền, giúp cho thanh niên thấy được vai trò, nhiệm vụ "Xây dựng và  bảo vệ Tổ quốc" sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Trong đợt xét duyệt tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần này, huyện đã đưa ra xét duyệt hơn 4.500 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về: Chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ học vấn... theo quy định. Qua xét duyệt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện đã miễn, hoãn về chính sách, sức khỏe, học vấn cho hơn 2.400 công dân; không xét tuyển và chưa xét tuyển hơn 165 công dân, chọn ra 1.846 công dân đủ điểu kiện điều động sơ tuyển sức khỏe.

Sau đợt xét duyệt này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiến hành khám tuyển sức khỏe; số công dân trúng tuyển sẽ được đưa ra bình cử công khai trong nhân dân để chọn ra những công dân đủ điều kiện (tiêu biểu) lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021.