HĐND huyện Tân Biên tổ chức phiên giải trình về thu gom rác thải sinh hoạt và rác thải nguy hại

Thứ năm - 08/10/2020 18:00 909 0

Sáng ngày 7.10, Thường trực HĐND huyện Tân Biên tổ chức phiên giải trình công tác quản lý nhà nước về thu gom rác thải sinh hoạt và rác thải nguy hại trên địa bàn huyện. Đến dự phiên giải trình có bà Kim Thị Hạnh - Phó Trưởng ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh; ông Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên giải trình.

Quang cảnh phiên giải trình

Báo cáo tại phiên giải trình, ông Võ Hồng Sang- Phó chủ tịch UBND huyện cho biết: Trong những năm qua, công tác thu gom rác thải sinh hoạt và rác thải nguy hại bao bì, chai lọ, thuốc bảo vệ thực vật được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và triển khai cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các hộ gia đình hưởng ứng thực hiện. Đến nay, 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh đã xây dựng hệ thống xử lý chất thải theo quy định, 1.450/4.123 hộ dân trên địa bàn thị trấn Tân Biên đăng ký tham gia dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt; công tác vệ sinh, thu gom, vận chuyển rác thải được huyện hợp đồng với Công ty Cổ phần công trình đô thị Tây Ninh thực hiện trên một số tuyến đường chính tại thị trấn Tân Biên với số lượng thu gom khoảng 3.000 tấn/ năm. Rác thải nguy hại trong sản xuất nông nghiệp như: Bao bì, chai lọ, thuốc bảo vệ thực vật được hợp đồng với Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Tây Ninh thực hiện thu gom tại các địa phương trong huyện, góp phần thực hiện có hiệu quả về bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ dân đăng ký dịch vụ thu gom, xử lý rác thải chưa cao, nhiều tuyến đường khu dân cư vẫn chưa được thu gom, xử lý; việc thu gom có lúc chưa kịp thời, một số hộ dân còn bỏ rác, vứt rác bừa bãi; chất thải rắn ở một số khu vực nông thôn vẫn chưa được thu gom, xử lý đúng quy đinh.