Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Thạnh Bình trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 4 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 03/11/2022 17:46 56 0
Sáng ngày 02.11.2022, Tại Hội trường xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Võ Đức Trong- Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy- Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, bà Kim Thị Hạnh- Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Tân Biên, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên ông Hồ Hùng Dũng – ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tân Biên; Bà Đoàn Thị Minh Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện; Bà Trần Thị Ánh Tuyết – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Tân Biên, đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và kỳ họp lần thứ 4 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026. Có gần 90 cư tri tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh bà Kim Thị Hạnh thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh ( kỳ họp chuyên đề) khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua 04 Nghị quyết chuyên đề  quan trọng gồm: Nghị quyết về phê duyệt Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây dựng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật;  Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Đầu tư Trang thiết bị cho 06 Trung tâm Y tế tuyến huyện và 42 Trạm y tế tuyến xã, tỉnh Tây Ninh; Nghị quyết về việc phân bổ vốn sự nghiệp nguồn ngân sách Nhà nước thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022; Nghị quyết về giao kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương năm 2022 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm  nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tọc thiểu số và miền núi.

Theo đó; thông báo dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 6 HĐND tỉnh, dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2022. Kỳ họp Xem xét thông qua 33 dự thảo nghị quyết quan trọng. Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện  thông chương trình kỳ họp thứ 4, kỳ họp sẽ thông qua 07 dự thảo Nghị quyết.

Tại buổi tiếp xúc có 4 lượt ý kiến xoay quanh về lĩnh vực mà cử tri quan tâm như: Thủ tục cấp đổi quyền sử dụng đất theo đo đạc chính quy còn nhiều rờm rà , người dân còn đi lại nhiều lần; người dân có thẻ Bảo hiểm y tế đi khám bệnh tại Trung tâm y tế huyện Tân Biên còn phải mua thuốc bên ngoài; Thuốc xịt phòng cống dịch sốt xuất huyết còn thiếu hiện nay dịch sốt xuất huyết đang xuất hiện; một số hộ đến nay chưa được hỗ trợ tiền tiêu hủy do dịch tai heo xanh; nên xem xét cho các đối tượng khuyết tật nhẹ được hưởng Bảo hiểm y tế.

cử tri xã Thạnh Bình phản ánh

Các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc, được đại diện UBND huyện, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Tây Ninh chi nhánh huyện Tân Biên, giải trình làm rõ và tiếp thu. Ông Võ Đức Trong – Phó chủ tịch UBND tỉnh, tiếp thu, giải trình tại buổi tiếp xúc làm rõ chia sẻ thêm một số vấn đề và ghi nhận các ý kiến của cử tri quan tâm và được cử tri đồng tình, đồng thời thông tin tình hình  kinh tế –xã hội của tỉnh, trong nước về giá cả các mặt hàng nông sản do ảnh hưởng chung của thế giới./.

Nguyễn Diễn