Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Thạnh Tây trước kỳ họp

Thứ hai - 07/11/2022 11:33 1.703 0
Sáng ngày 04.11.2022, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm ông Thành Từ Dũ- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Biên- Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Mạnh Hiếu, Phó giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng, Sở xây dựng tỉnh Tây Ninh, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 4 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026.
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Thạnh Tây trước kỳ họp

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh ông Phạm Mạnh Hiếu, thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh( kỳ họp chuyên đề) khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua 04 Nghị quyết quan trọng của kỳ họp. Theo đó; thông báo dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 6 HĐND tỉnh, dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2022. Kỳ họp Xem xét thông qua 33 dự thảo nghị quyết quan trọng và nội dung trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước. Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện  thông báo chương trình kỳ họp thứ 4, kỳ họp sẽ thông qua 07 dự thảo Nghị quyết.

Cử tri Thạnh Tây phản ánh

Cử tri xã Thạnh Tây có ý kiến, kiến nghị đến Đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện, về các lĩnh vực; Trên tuyến QL 22B đoạn ấp Thạnh Trung chỉ thực hiện làm cống thoát nước đã làm có một bên hướng tây nên mùa mưa nước tràn chảy không kịp ngây ngập úng; Đất đai đo đạc theo chính quy đã lâu chưa thấy có kết quả giao lại cho người dân; 97,7 ha đất Sư 5 của 31 hộ dân hẹn chờ từ đó đến nay 32 năm chưa được giải quyết; Tại tuyến đường từ Giáo xứ Thánh Linh đến quán Cà phê Lạ buổi chiều tối còn một số thanh thiếu niên tụ tập, thậm chí còn chạy xe quá tốc độ gây mất an ninh trật tự; nên xem xét cho các đối tượng  chính sách được cấp xây tặng nhà tình nghĩa từ năm 2010 đến nay đã xuống cấp, nứt tường, bị dột hư mục tôn, đề nghị các cấp có hướng sửa chửa.

Các ý kiến của cử tri được Đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương tiếp thu và giải trình những thắc mắc của cử tri, đồng thời ghi nhận những ý kiến còn lại để phản ánh đến các ban, ngành có liên quan sớm xem xét, giải quyết./.

Nguyễn Diễn