ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ MỎ CÔNG

Thứ năm - 03/11/2022 17:57 353 0
Sáng 3.11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Thành Từ Dũ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Biên; ông Phạm Mạnh Hiếu- Phó Giám đốc Trung tâm quy hoạch và Giám định chất lượng xây dựng, Sở Xây dựng cùng Tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên có buổi tiếp xúc hơn 80 cử tri xã Mỏ Công trước kỳ hợp thứ 6 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 4 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ MỎ CÔNG

Tại buổi tiếp xúc, trả lời các phản ánh kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước, Ông Phạm Mạnh Hiếu - Tổ Đại biểu HĐND tỉnh cho biết: nguyên nhân lộ lọt thông tin cá nhân thường xuất phát từ quá trình sinh hoạt hoặc bất cẩn của người dùng. Hầu hết các thông tin cá nhân (như số điện thoại, ngày tháng năm sinh, nơi làm việc, nơi ở...) được kê khai, cung cấp thông tin trên tài khoản mạng xã hội, quá trình mua sắm hàng hóa hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi, quảng cáo do các công ty nghiên cứu thị trường thực hiện..v.v. Vì vậy, để tránh nguy cơ bị tấn công, lộ lọt thông tin, người dân cần cân nhắc kỹ trước khi cung cấp thông tin cá nhân, chỉ cung cấp cho các đơn vị có uy tín hoặc khi thực sự cần thiết. Bên cạnh đó, cần hạn chế chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội.

Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị người dân cùng chung tay, góp sức với doanh nghiệp viễn thông ngăn chặn các cuộc gọi rác, cụ thể: sau khi nhận được cuộc gọi có dấu hiệu nghi ngờ là cuộc gọi rác, người dân sẽ nhận được tin nhắn khảo sát từ nhà mạng, người dân hãy chủ động phản hồi (chọn phương án “Có” hoặc “Không”) để giúp nhà mạng xác định cuộc gọi đó có phải là cuộc gọi rác hay không.

ông Phạm Mạnh Hiếu trả lời kiến nghị cửa cử tri trong kỳ tiếp xúc trước

Ngoài ra, người dân cũng có thể phản ánh đến Cục An toàn thông tin về tin nhắn rác, cuộc gọi rác bằng các hình thức như sau:

Phản ánh bằng tin nhắn SMS: Thuê bao có thể phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác bằng cách thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp gửi tới đầu số 5656. Tất cả các tin nhắn gửi tới đầu số 5656 đều miễn phí. Phản ánh qua website của Cục An toàn thông tin: Người dân truy cập website https://thongbaorac.ais.gov.vn

Trả lời một số kiện nghị liên quan đến thủ tục đất đai thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.

Cử tri xã Mỏ Công đồng tính và thống nhất cao các ý kiến trả lời của HĐND tỉnh, huyện. Không có ý kiến đóng góp thêm.

Duy Phú