Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2020

Thứ hai - 06/07/2020 23:00 706 0

Sáng 3.7, tại huyện Tân Biên, Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Hội nông dân tỉnh mở rộng sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại cuối năm. Ông Trần Văn Hận - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển ổn định; đến nay, toàn tỉnh cơ bản đã thu hoạch xong hơn 66.700 ha cây các loại vụ đông xuân, còn hơn 44.400 ha diện tích cây mì bi nhiễm bệnh khảm lá, giá cả heo giống tăng cao, nguồn thu lại khan hiếm khiến người nông dân gặp khó khăn trong việc tái đàn.  Phong trào nông dân, nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực, toàn tỉnh đã có hơn 83.300 hội viên nông dân đăng ký tham gia phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; các cấp hội đã vận động hỗ trợ vốn, lương thực, thực phẩm, cây, con giống trị giá hơn 3,8 tỷ đồng; xây dựng 2 căn nhà "Mái ấm nông dân", 5 căn nhà "Đại đoàn kết" trị giá gần 300 triệu đồng; cấp phát gần 120.000 khẩu trang, hơn 4.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn trong đợt dịch bệnh covit 19. Duy trì, đẩy mạnh các mô hình kinh tế tập thể hoạt động có hiệu quả: tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận nguồn vốn của các ngân hàng nông nghiệp & phát triển nông thôn và ngân hàng chính sách xã hội được hơn 1.000 tỷ đồng với mức lãi suất ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi; tổ chức tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật, giới thiệu các mô hình sản xuất hiệu quả cho hơn 4.400 lượt hội viên, mở 10 lớp đào tạo nghề cho hơn 200 lao động thôn. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, các cấp hội đã phối hợp vận động nông dân tham gia cứng hóa hơn 1.700 mét đường giao thông nông thôn, sửa chữa hơn 36.000 mét, nạo vét hơn 10.300 met kênh mương thủy lợi, hiến 1.245 mét vuông đất và đóng góp hơn 1,4 tỷ đồng để làm các công trình phúc lợi công cộng. Hội nông dân các huyện, thị xã, thành phố đã kết nạp được hơn 600 hội viên mới, nâng tổng số toàn tỉnh lên 106.840 hội viên.

Hội nghị đã tập trung thảo luận đóng góp cho ý kiến về công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội và các phong trào nông dân trong những tháng còn lại cuối năm 2020.