HĐND Thị trấn Tân Biên tổ chức kỳ họp thứ tư, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ hai - 02/01/2023 09:31 203 0
HĐND Thị trấn Tân Biên tổ chức kỳ họp thứ tư, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Theo báo cáo đánh giá của UBND Thị trấn Tân Biên trong năm 2022, với sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị trấn cơ bản ổn định và phát triển.

Về sản xuất nông nghiệp tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi vào sản xuất; áp dụng kỹ thuật mới vào thâm canh; về nông nghiệp tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn là 178,2 ha.

Về chăn nuôi, tổng đàn gia súc, gia cầm có 17.388 con. Giám sát chặt chặt tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tổ chức tốt việc tiêm phòng cho đàn vật nuôi được 7.000 liều vắc xin, trong đó tiêm vắc xin phòng bệnh lỏ mồm, long móng cho trâu, bò được 100 con.

Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề kinh doanh dịch vụ thương mại tiếp tục được duy trì phát triển. Tổng thu ngân sách địa phương đến ngày 30/11/2022 trên 10 tỷ đồng. Văn hóa – xã hội có nhiều đổi mới. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, kịp thời, đời sống nhân dân cơ bản ổn định; ANCT, TTATXH được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững…

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã xem xét thông qua Nghị quyết về nội dung các kỳ họp và hoạt động giám sát của HĐND thị trấn Tân Biên năm 2023; Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội Thị trấn Tân Biên năm 2023 và Nghị quyết Dự toán thu, chi ngân sách của Thị trấn Tân Biên năm 2023./.

Thiên Phú