Năm 2022 MTTQVN huyện Tân Biên vận động xây dựng 22 căn nhà đại đoàn kết

Thứ hai - 02/01/2023 09:09 47 0
Ngày 30/12/2022, UBMTTQ huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị lần thứ 10, Khóa X nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có Ông Hồ Hùng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các Ủy viên UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các tổ chức thành viên của MTTQVN huyện.
Năm 2022 MTTQVN huyện Tân Biên vận động xây dựng 22 căn nhà đại đoàn kết

Năm 2022, Uỷ ban MTTQVN các cấp và các tổ chức thành viên bám sát nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm của Nghị quyết Đại hội MTTQ huyện, xã; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố Quốc phòng an ninh. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng Quỹ “ Vì người nghèo”.

Có 58/58 ấp, khu phố đăng ký đạt chuẩn văn hóa chiếm tỷ lệ 100%; 26.041/27.535 hộ đăng ký gia đình văn hóa đạt 94.6%; 23/23 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đăng ký “Xây dựng cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh”; MTTQ huyện và cơ sở vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng; xây dựng 22 căn nhà đại đoàn kết trị giá 1,5 tỷ đồng; vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn trị giá 2,2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Hoạt động đối ngoại nhân dân tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Dịp này, UBMTTQVN tỉnh khen thưởng cho 4 tập thể và 4 cá nhân, UBMTTQVN huyện khen thưởng cho 14 tập thể và 21 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào do UBMTTQVN phát động. Duy Phú