Tân Biên tổng kết 10 năm thực hiện Nghị Quyết Trung ương 8 khoá XI

Thứ hai - 02/01/2023 09:27 270 0
​​​​​​​Chiều ngày 30/12/2022 Huyện uỷ Tân Biên tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị Quyết Trung ương 8 khoá XI về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Ông Đặng Văn Nghĩa – phó bí thư, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Phó Chính uỷ, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.
Tân Biên tổng kết 10 năm thực hiện Nghị Quyết Trung ương 8 khoá XI

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trong 10 năm qua, Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai xây dựng quy hoạch, kế hoạch tổng thể, có trọng tâm, trọng điểm về phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ biên giới quốc gia.

Theo đó, An ninh biên giới được giữ vững, nâng cao chất lượng hoạt động của các cụm chiến đấu, chốt dân quân chiến đấu biên giới. Triển khai hiệu quả Đề án 407 khu vực dân cư biên giới Chàng Riệc của UBND tỉnh. Đến nay đã có có 387 hộ với hơn 1.452 khẩu, trong đó dân trong khu dân cư theo đề án 407 là 322 hộ. Các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư gắn với xây dựng nông thôn mới; Có 10/10 trung tâm Văn hóa thể thao và học học tập cộng đồng xã, thị trấn hoạt động hiệu quả.

Tổ chức diễn tập tác chiến phòng thủ cấp huyện được 02 cuộc; diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng chống cướp, phòng không nhân dân cấp xã, thị trấn được 18 cuộc, hàng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Duy trì thực hiện Quy chế phối hợp Công an - Quân sự - Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng thông qua các hoạt động quan hệ trao đổi, giao lưu, thăm hỏi với chính quyền 04 huyện Campuchia giáp ranh trong các dịp lễ, tết cổ truyền Campuchia, kỷ niệm ngày Quốc khánh Vương Quốc Campuchia,  trong phòng chống Covid-19, hỗ trợ kinh phí, vật chất trong các đợt bầu cử, hỗ trợ trang thiết bị phối hợp trong phòng chống tội phạm..., đã tạo được sự đoàn kết gắn bó giữa chính quyền, nhân dân và LLVT hai bên giáp biên.

Dịp nay, UBND huyện khen thưởng cho 11 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 Khoá XI về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Duy Phú