Hội Cựu chiến binh huyện Tân Biên tổng kết công tác hội năm 2022

Thứ hai - 02/01/2023 09:05 103 0
Ngày 29/12/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tân Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 Về dự có ông Phạm Thành Thật - Phó Chủ tịch Hội CCB Tỉnh Tây Ninh và lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, các ban ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn và hội CCB 487
Hội Cựu chiến binh huyện Tân Biên tổng kết công tác hội năm 2022

Năm 2022, phong trào thi đua của Hội Cựu chiến binh huyện được tổ chức triển khai, thực hiện toàn diện, thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Trong năm Hội kết nạp được 144 hội viên, nâng tống hội viên toàn huyện lên 1.509 hội viên, Hội CCB huyện tuyên truyền tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ Xã hội chủ nghĩa; thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, hội viên. Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp cùng Ngân hàng CSXH huyện, trong năm xét cho 671 lượt hộ vay, với tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng để sản xuất chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình. Song song đó, Hội duy trì công tác góp vốn xoay vòng không tính lãi được hơn 2 tỷ đồng cho 717 lượt hội viên vay để chăn nuôi, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Trong năm Hội CCB huyện thực hiện được hơn 291triệu Quỹ hội để thăm hỏi ốm đau, tang tế. Cùng với đó, Hội Cựu chiến binh các cấp trong huyện còn làm tốt hoạt động tình nghĩa đồng đội, trong năm phối hợp địa phương vận động xây dựng, sửa chữa 12 căn nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở tổng trị giá 620 triệu đồng. Với truyền thống Uống nước nhớ nguồn, Hội CCB từ huyện đến cơ sở tổ chức thăm hỏi Mẹ Việt nam anh hùng, gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các hội viên CCB thuộc các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số quà 606 phần trị giá 242.700.000 đồng.

Trong năm Hội chú trọng là phong trào “toàn dân đoàn kết tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với những mô hình hay, cách làm sáng tạo do CCB đóng góp quỹ để thực hiện. Tiêu biểu như: Mô hình đường cây, đường hoa, mô hình 3 sạch; Mô hình “5 không 03 hạn chế”. Phong trào CCB gương mẫu tham gia phong trào nạo vét kênh mương, cống rãnh, dọn dẹp vệ sinh môi trường, làm sạch thông thoáng đường làng ngõ xóm, bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng các công trình phúc lợi xã hội.Với tổng kinh phí 291.700.000 đồng.

Cũng nhân dịp này, Hội CCB huyện đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2023 với các tổ chức hội cơ sở Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2022 được nhận Bằng khen, Giấy khen của tỉnh Hội, UBND huyện và Hội CCB huyện; hai đồng chí được trao kỷ niệm chương CCB Việt Nam./. Thiên Phú