Hội LHPN Tân Biên có nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày 8-3

Thứ sáu - 03/03/2023 14:18 60 0
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, Hội LHPN huyện Tân Biên. tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023),1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà TrưngNgày 02/3/2023, HLHPN huyện Tân Biên tổ chức họp mặt ngày 8/3/2023 và phát động thực hiện các công trình, phần việc đến các cấp hội cơ sở. Đến dự có bà Lưu Thanh Hằng – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, Đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy và 11 cơ sở Hội phụ nữ trong huyện tham dự.
Hội LHPN Tân Biên có nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày 8-3

Phát huy vai trò của cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua phong trào “Tết trồng cây - Vì một Việt Nam xanh” năm 2023 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động với tinh thần “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”. Tại trụ sở Hội LHPN huyện đã thực hiện tổ chức trồng cây vì một Việt Nam xanh. Cùng với đó, Hội Phụ nữ huyện đã ôn lại kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tuyên truyền về bình đẳng giới “Chuyển đổi số cho tất cả mọi người: Sáng tạo và Công nghệ cho bình đẳng giới”; các hoạt động hưởng ứng. Tuần lễ áo dài từ ngày 01/3 đến 08/3/2023  và phong trào Tết trồng cây năm 2023. Hội LHPN huyện đã vận động phụ nữ, nữ công chức, viên chức hưởng ứng sự kiện này bằng các hoạt động thiết thực. Chương trình “Sẻ chia và tôn vinh áo dài Việt Nam” “Gian hàng áo dài 0 đồng”; hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2023. Cụ thể, mặc áo dài ngày làm việc nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại địa phương, nơi công tác. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam gắn liền với nét duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam; gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa áo dài của Việt Nam

Dịp này, Hội phụ nữ huyện đã trao vốn khởi nghiệp cho 04 hội viên, mỗi hội viên được hỗ trợ 5 tiệu đồng, vốn không lãi suất cho hội viên, phụ nữ khó khăn.

Cùng ngày, Hội LHPN huyện tổ chức Về nguồn tại Bia Tưởng niệm Hội LHPN Giải phóng miền Nam, tại dây Hội tổ chức nhiều hoạt động vui chơi hái hoa dâng chủ xoay quanh chủ đề Kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, phát động thực hiện Phong trào thi đua Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ. Theo đó, nằm trong chuỗi hoạt động, hội LHPN huyện phối hợp cùng Hội LHPN thành phố Tây Ninh thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” Hỗ trợ vốn không lãi suất cho hội viên, phụ nữ khó khăn, từ nguồn vốn “Phụ nữ tiết kiệm” của Hội LHPN Thành phố, tổng nguồn vốn 50 triệu đồng.  Tặng 30 suất học bổng cho học sinh trường tiểu học và THCS Tân Khai, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, mỗi suất trị giá 400.000đ./.

Thiên phú