Tân Biên ra quân huấn luyện năm 2023 và Phát động Đợt thi đua cao điểm “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”

Thứ năm - 02/03/2023 08:37 150 0
Chiều ngày 1/3/2023. Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự (CHQS)huyện Tân Biên tổ chức hội nghị quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2023. Dự hội nghị có Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên – phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trung tá Huỳnh Tấn Em – chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị; các đồng chí trong Đảng ủy Ban CHQS huyện, cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, lãnh đạo Ban CHQS 10 xã, thị trấn; Ban CHQS các cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện.

Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” công tác huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện Tân Biên tập trung vào huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; yêu cầu công tác huấn luyện phải sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, thực tế chiến đấu.

Phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện theo chương trình kế hoạch quy định, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; 100% đạt yêu cầu, có 75% trở lên đạt khá, giỏi; 50% đạt giỏi.

100% cán bộ huấn luyện theo phân cấp, 100% tiểu đoàn đạt khá, giỏi; 100% cán bộ cấp đại đội, trung đội trưởng đạt giỏi; 80% cán bộ Ban CHQS cấp xã đạt khá, giỏi.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu: công tác huấn luyện trong LLVT huyện Tân Biên cần tập trung thực nghiêm các nghị quyết của Quân ủy trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện; chú trọng công tác rèn luyện thể lực cho cán bộ, sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ trong đơn vị, đặc biệt là huấn luyện bơi, luyện tập hành quân, mang vác nặng; Giữ nghiêm kỷ luật, xây dựng chính quy sâu sát, bám nắm bộ đội, quản lý chặt chẽ quân số, chủ động ngăn ngừa các dấu hiệu vi phạm kỷ luật; quan tâm chăm lo, cải thiện đời sống cho Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, chú trọng công tác chính sách.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức phát động Đợt thi đua chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) với chủ để “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”.

Đợt thi đua cao điểm này tập trung vào các nội dung chính là: tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý chí quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ; thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thi đua thực hiện tốt việc điều chỉnh tổ chức biên chế, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng, kỷ niệm.

Ngày sau lễ phát động, Tại Đại đại đội Bộ binh 105, LLVT trong toàn quân, tổ chức ngày chạy thể thao quân sự (CISM) kết hợp với ngày chạy Olympic cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên với chiều dài 2Km.

Duy Phú