Hội LHPN Thị trấn Tân Biên có nhiều hoạt động thiết thực

Thứ bảy - 21/05/2022 19:59 179 0
Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội LHPN Việt Nam “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”. Tối ngày 11/5/2022 vừa qua, Hội LHPN thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ san sẽ yêu thương” của chi Hội Phụ nữ khu phố 6, thị trấn Tân Biên. Tổ được thành lập có 10 thành viên, trong đó 01 tổ trưởng 02 ủy viên;
Hội LHPN Thị trấn Tân Biên có nhiều hoạt động thiết thực

Mô hình “Tổ phụ nữ san sẽ yêu thương” với ý nghĩa nhân văn, phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách” nhằm giúp đỡ các đối tượng phụ nữ nghèo, phụ nữ lớn tuổi không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Hội đã tổ chức phát động Mô hình “Tổ phụ nữ san sẽ yêu thương” với Chương trình là “Mẹ đỡ đầu”  giúp đỡ các em học sinh mồ côi cha, mẹ hiếu học. Tại buổi ra mắt, Hội trao tặng 04 phần quà gồm gạo, mì gói và nhu yếu phẩm; đồng thời, hàng tháng chi Hội tiếp tục vận động chị em hội viên phụ nữ chung trích một phần chi tiêu của mình để gây quỹ hỗ trợ cho các gia đình hội viên gặp khó khăn. Tuỳ vào điều kiện thực tế tại địa phương, Hội sẽ linh động hỗ trợ nhằm động viên các em tiếp tục cố gắng học tập, tương lai trở thành những người có ích cho xã hội.

Thông qua buổi lễ ra mắt, Hội tiếp tục tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của Mô hình nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động tích cực của các tổ chức, cá nhân, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc quan tâm, giúp đỡ những trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai.

Trao quà cho chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Song song đó; Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Tân Biên ra mắt mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh và nhu yếu phẩm” tại chi Hội phụ nữ khu phố 6, thị trấn Tân Biên. Mô hình “đổi rác thải nhựa lấy cây xanh và nhu yếu phẩm” của chi Hội phụ nữ khu phố 6 được thành lập với 36 thành viên. Các thành viên trong mô hình tham gia vận động nhân dân trên địa bàn thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilon… vào ngày 15 hàng tháng đem rác thải nhựa đến trụ sở khu phố 6 để đổi lấy cây xanh, cây kiểng và các nhu yếu phẩm như: Dầu ăn,  đường, bột ngọt, nước tương, Trong buổi đầu ra mắt, chi Hội phụ nữ khu phố 6 đã đổi được hơn 50kg rác thải nhựa. Toàn bộ kinh phí mua cây xanh và nhu yếu phẩm do chi Hội phụ nữ khu phố 6 vận động các hội viên và các mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ.

Đây là mô hình mang ý nghĩa thiết thực, mục đích chính là chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tuyên truyền các kiến thức về bảo vệ môi trường cho hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư.

Nhằm nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong phong trào “Chống rác thải nhựa” tiếp tục thực hiện các nội dung cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội phát động. Hình thức hoạt động mô hình là Hội Phụ nữ tích cực thường xuyên tuyên truyền vận động Hội viên, phụ nữ thu gom rác thải nhựa, sẽ tập trung để đổi lấy cây xanh. Ngay sau lễ ra mắt, rất nhiều rác thải nhựa, đã được các chị em phụ nữ thu gom, để đổi lấy cây xanh, hoa kiểng.

Việc ra mắt mô hình, nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp góp phần tích cực trong tham gia xây dựng đô thị văn minh./.

Nguyễn Diễn