Tân Biên: Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải

Thứ bảy - 21/05/2022 20:08 186 0
Sáng ngày 19/5/2022, Tại UBND huyện Tân Biên, Phòng Tư pháp huyện vừa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hòa giải cơ sở năm 2022 cho các đối tượng là cán bộ mặt trận xã, thị trấn, trưởng ban CTMT ấp, khu phố, hòa giải viên cơ sở trên địa bàn huyện .
Tân Biên: Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên Võ Huỳnh So - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Tân Biên trình bày về một số kiến thức chung về hòa giải ở cơ sở, những kỹ năng về hòa giải ở cơ sở, một số khó khăn vướng mắc thường gặp trong quá trình thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở tại các địa phương. Đồng thời thông qua việc giải quyết những tình huống thực tế xảy ra tại địa phương, báo cáo viên đã lồng ghép truyền đạt những nguyên tắc, cách thức tổ chức hoạt động hòa giải, Chính sách Nhà nước về hòa giải ở cơ sở, quyền lợi, trách nhiệm của các tổ hòa giải và hòa giải viên.

Qua lớp tập huấn giúp cho các hòa giải viên cơ sở hiểu rõ các nguyên tắc, vận dụng linh hoạt các kỹ năng, nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở địa phương. Qua đó, góp phần giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm.

Thạch Thảo - Duy Phú