Tân Biên: Tổng kết 15 năm “phối hợp vận động toàn dân xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ” giữa hội CCB và công an huyện.

Thứ năm - 10/10/2013 22:20 732 0

Ngày 9.10.2013 Hội cự chiến binh (CCB) huyện Tân Biên cùng với công an huyện đã tổ chức hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết liên tịch số 01 giữa hội CCB Việt Nam và Bộ công an về việc phối hợp vận động toàn dân xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) giữa hội CCB và công an huyện (giai đoạn 1999-2014); Ông Nguyễn Ngọc Đời chủ tịch hội CCB tỉnh, ông Lê Minh Thế phó bí thư thường trực huyện ủy, ông Nguyễn Văn Thông chủ tịch UBND huyện đã đến dự hội nghị.
Các đại biễu tham dự hội nghị

Trong 15 năm qua Hội CCB huyện Tân Biên cùng với công an huyện phối hợp với các ban ngành, đoàn thể các cấp tổ chức được hơn 3.300 cuộc tuyên truyền các chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống tội phạm, ma túy, mại dâm, trật tự an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội cho hơn 28.300 lượt người; toàn huyện đã xây dựng được 61 đội tuần tra nhân dân, 756 tổ dân cư tự quản, 7 tổ bảo vệ dân phố, 3 tổ xe ôm an toàn, có hơn 800 thành viên tham gia; các thành viên và quần chúng nhân dân đã cung cấp hơn 10.200 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra, triệt phá 528 vụ, bắt giữ 937 đối tượng đánh bạc, đá gà, trộm cắp tài sản, mại dâm… thu hồi tài sản trị giá hơn 5 tỷ đồng, giáo dục, giúp đỡ hơn 1000 đối tượng lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư, đưa 104 trường hợp đi cai nghiện ma túy bắt buộc, vận động nhân dân giao nộp 457 vũ khí các loại, tiêu hủy hơn 1.000 vật liệu nổ và vận động 11 đối tượng truy nã ra đầu thú…góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện.
Hội nghị đã trao tặng giấy khen và phần thưởng của UBND huyện cho 2 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nghị quyết liên tịch giữa hội CCB và công an huyện (giai đoạn 1999-2014).