Tân Biên: tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ về xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 29/10/2020 00:00 814 0

Để nâng cao năng lực quản lý, điều hành và thực thi nhiệm vụ của cán bộ xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện. Sáng 27.10, UBND huyện Tân Biên phối hợp với Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh khai giảng lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ quản lý và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới các xã, thị trấn trong huyện. Ông Đặng Văn Nghĩa- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban xây dựng NTM huyện đến dự và phát biểu với lớp học.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức trong 3 ngày, các học viên sẽ được Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh truyền đạt những nộ dung cơ bản về vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý xây dựng NTM; vai trò của tổ chức chính trị, xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động trong xây dựng NTM; Quyết định số 21/2019/QĐ-UBND ngày 17/6/2019 của UBND tỉnh Tây Ninh ban hành quy định về mức hỗ trợ lãi xuất vay phát triển thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2025; Quyết định số 23/2019/QĐ-UBND ngày 28/6/2019 của UBND tỉnh Tây Ninh về hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2025 và một số nội dung về tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM, phát triển liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, nông nghiệp hữu cơ và xây dựng thương hiệu sản phẩm. Qua đó, nhằm thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện.