Hội LHPN xã Thạnh Tây Trao vốn khởi nghiệp cho hội viên, phụ nữ và nhiều hoạt động thiết thực

Thứ bảy - 21/05/2022 20:24 482 0
Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19.5.1890-19.5.2022), thiết thực hưởng ứng việc "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" trong các tầng lớp phụ nữ. chiều ngày 19.5, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tổ chức trao vốn khởi nghiệp cho hội viên, phụ nữ.

Dịp này, Hội LHPN xã Thạnh Tây trao vốn khởi nghiệp cho 02 hội viên có nhu cầu vay vốn để trang trải gia đình, mỗi suất 5 triệu đồng, từ nguồn vận động các mạnh thường quân trên địa bàn xã hỗ trợ. Cho hội viên hoàn cảnh khó khăn có điều kiện khởi nghiệp, kinh doanh, buôn bán, phát triển kinh tế và tạo dựng cuộc sống ổn định.

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức sinh hoạt chi hội tổ phụ nữ  tham gia bảo vệ an toàn cho trẻ em, nhằm tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em gái tại ấp Thạnh Tây. Cũng tại buổi tuyên truyền, Hội LHPN xã đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các chị em tại chi hội phụ nữ ấp Thạnh Tây, kêu gọi chị em hạn chế sử dụng túi nylon khi đi chợ, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, nâng cao ý tức bảo vệ môi trường.

Đây là chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm giúp cho chị em phụ nữ nhận thức sâu sắc, khơi dậy ý chí vươn lên của phụ nữ cũng như huy động sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng hướng về các hoàn cảnh khó khăn của chị em hội viên phụ nữ, qua đó tạo phong trào, thu hút chị em biết và đến với tổ chức Hội nhiều hơn bằng niềm tin và sự nhiệt huyết trong xây dựng phong trào, nhất là phong trào tại cơ sở./.

Nguyễn Diễn