Tân Biên: tăng cường các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Thứ hai - 26/08/2024 08:30 39 0

Trong 2 ngày 23 và 24.8, Tại Trung tâm văn hoá thể thao và học tập cộng đồng xã Thạnh Bắc, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Tân Biên phối hợp Công an xã Thạnh Bắc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho hơn 100 cán bộ giáo viên, nhân viên, đội PCCC cơ sở.

Tại chương trình, các chiến sĩ chữa cháy tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng cháy và kỹ năng chữa cháy, thoát nạn. Ngoài ra, còn được tham gia vào nhiều hoạt động trải nghiệm thiết thực, hữu ích như: dùng bao bố dập tắt phi xăng dầu, dùng bình chữa cháy thông dụng, dùng lăng vòi chữa cháy...

Công an huyện hướng dẫn các hoạt động trải nghiệm

Phát 100 tờ rơi tuyên truyền Luật Phòng cháy và chữa cháy; kỹ năng thoát nạn, xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ; 50 cẩm nang PCCC trong hộ gia đình; 50 bảng niêm yết mã QR các kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn; khuyến cáo người dân quan tâm tìm hiểu thông tin về PCCC qua Zalo “Cục Cảnh sát PCCC và CNCH”.

Buổi tuyên truyền và trải nghiệm giúp nâng cao ý thức, kiến thức về PCCC&CNCH cho người dân mà còn góp phần vào việc xây dựng cộng đồng an toàn, biết cách tự bảo vệ bản thân và gia đình sẵn sàng ứng phó với các tình huống cháy nổ và tai nạn có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Nguồn tin: Thạch Thảo