Xã Thạnh Bình huyện Tân Biên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Thứ ba - 20/08/2024 16:20 35 0
Ngày 19.8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) xã Thạnh Bình tổ chức kỷ niệm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024”. Đây là địa phương được chọn làm điểm cấp tỉnh.

Tại ngày hội các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang lực lượng Công an nhân dân qua 79 năm công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng và trưởng thành; 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” trên địa bàn xã.

Hiện xã Thạnh Bình đang duy trì thực hiện 7 mô hình đảm bảo an ninh trật tự ở 8 ấp, đã giúp cho lực lượng Công an bắt, xử lý nhiều tội phạm hình sự và các hành vi vi phạm pháp luật.

Trong năm 2023 và 6 tháng năm 2024, lực lượng Công an xã xử phạt vi phạm hành chính 45 vụ 40 đối tượng; phạm pháp hình sự xảy ra 22 vụ 71 đối tượng (điển hình như sử dụng trái phép chất ma túy 23 vụ 23 đối tượng; vận chuyển thuốc lá lậu 7 vụ 4 đối tượng; đánh bạc 3 vụ 32 đối tượng; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy 3 vụ 7 đối tượng…), 100% người dân đủ điều kiện được cấp CCCD gắn chíp.

Hầu hết các vụ phạm pháp hình sự xảy ra, lực lượng Công an xã đều làm rõ được đối tượng, khởi tố đúng quy định pháp luật. Tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông, tuần tra phòng chống tội phạm đạt hiệu quả cao, qua đó kịp thời ngăn chặn tội phạm, xử lý các trường hợp vi phạm.

Với kết quả đạt được, tập thể Nhân dân và cán bộ xã Thạnh Bình và tập thể Công an xã nhận được bằng khen của Bộ Công an, có 13 cá nhân nhận được giấy khen của UBND huyện và giấy khen của Ban giám đốc Công an tỉnh có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen 1 cá nhân, Công an tỉnh khen thường 1 tập thể, 2 cá nhân; UBND xã Thạnh Bình khen thưởng 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nguồn tin: Duy Phú