TÂN BIÊN TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC VĂN THƯ LƯU TRỮ NĂM 2022

Thứ tư - 14/09/2022 17:23 100 0
Sáng ngày 13.9.2022 UBND huyện Tân Biên tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư lưu trữ năm 2022 cho công chức, viên chức của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn.
TÂN BIÊN TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC VĂN THƯ LƯU TRỮ NĂM 2022

Lớp học được tổ chức thành 2 lớp với hơn 180 học viên tham dự. Thời gian mỗi lớp 2 ngày.

Các học viên sẽ được Tiến sĩ Đỗ Văn Học – Trưởng khoa Lưu trữ học – Quản trị Văn phòng, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học quốc gia TP HCM giới thiệu một số văn bản của Trung ương, bộ Nội vụ, Cục Văn thư lưu trữ về công tác lập hồ sơ; trách nhiệm lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; lập danh mục hồ sơ; lập hồ sơ công việc; quy trình chỉnh lý tài liệu một phông lưu trữ cơ quan; phương pháp thực hiện một số nội dung trong quá trình chỉnh lý tài liệu một phông lưu trữ; ngoài ra còn thực thực hành về lập hồ sơ và chỉnh lý tài liệu; thảo luận trao đổi những nội dung liên quan đến văn bản hành chính, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn công tác văn thư, lưu trữ tại cơ quan, đơn vị.

Thông qua lớp tập huấn nhằm cập nhật kiến thức cũng như những kỹ năng về công tác văn thư, lưu trữ. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn hoạt động của cơ quan, nâng cao hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ tại đơn vị mình.

Duy Phú